ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ว่าฯ ตาก วางกำลังลุยมอดไม้ ยึดของกลางกว่า 900 ท่อน

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2557 09:07 น.
SHARE

ผู้ว่าฯ จ.ตาก พร้อมหน่วยงานความมั่นคง นำกำลัง จนท. สกัดเส้นทางลำเลียงไม้เถื่อนป่าแม่ระมาด ยึดไม้สักกว่า 900 ท่อน พร้อมควบคุม 6 ตัวการ…

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 57 นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก พร้อมหน่วยงานความมั่นคง ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 ทหารพรานที่ 35 ตำรวจภูธร สภ.แม่ระมาด และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เข้าตรวจสอบบริเวณป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ระมาด บ้านขะเนจื้อ อ.แม่ระมาด เพื่อตรวจสอบเส้นทางการลำเลียงไม้ของนายทุนที่จ้างแรงงานชาวพม่า เข้ามาลักลอบตัดและนำไม้ลงแม่น้ำเมยข้ามไปแปรรูปยังฝั่งพม่า จากนั้นจึงนำกลับเข้ามาเสียภาษีปากระวาง ก่อนนำจำหน่ายในพื้นที่อำเภอแม่สอดและใกล้เคียง จากการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่สามารถยึดไม้สักกว่า 900 ท่อน และควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ 6 ราย

ข่าวแนะนำ

นายสุริยะ กล่าวว่า การเปิดยุทธการสยบมอดไม้เป็นการเข้ากระชับพื้นที่ ตั้งแต่ป่าบ้านห้วยปากองและป่าดอยเรวา ซึ่งอยู่ในเขตป่าสงวนป่าแม่ระมาด เพื่อออกปราบปรามและนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษให้ได้ และพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่มีไม้สักทองอุดมสมบูรณ์ จึงต้องเฝ้าระวังรักษาป่าไว้ให้จงได้ นอกจากนี้ยังได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ตรวจสอบสวนยางที่ปลูกใกล้ป่าสงวนว่ามีเอกสารสิทธิถูกต้องหรือไม่ เพราะออกเอกสารสิทธิติดป่าสงวน บางรายเห็นแก่ได้จึงรุกที่ป่าสงวนเพิ่ม

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะที่ นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผวจ.ตาก ลงตรวจพื้นที่โดยมีขบวนรถคณะติดตามหลายคัน ปรากฏว่ามีรถสื่อมวลชน และรถเจ้าหน้าที่ปกครองถูกตะปูยางแตกเสียหาย 2 คัน คาดว่าอาจจะเป็นกลุ่มนายทุนที่ลักลอบตัดไม้ได้โรยไว้ก่อนเจ้าหน้าที่ไปถึง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขบวนการค้าไม้ป่าแม่ระมาดการลำเลียงไม้นายทุนลักลอบตัดไม้ไม้สักทองป่าสงวนมอดไม้ค้าไม้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:22 น.