ไลฟ์สไตล์
100 year

ยอดเหยื่อเฟอร์รี่พุ่ง 221 ศพ ยังหายอีก 81 คน

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2557 06:18 น.
SHARE

หน่วยกู้ภัยเกาหลีใต้พบศพผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือเฟอร์รี่อับปางเพิ่มเป็น 221 รายแล้ว ขณะที่ยังมีผู้สูญหายอีก 81 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 พ.ค. ว่า ปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัย ภายในเรือเฟอร์รี่ 'เซวอล' ที่อับปางเมื่อกลางเดือน เม.ย. ดำเนินมาถึงวันที่ 16 แล้วเมื่อวันพฤหัสบดี โดยเจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตในโศกนาฏกรรมครั้งนี้อยู่ที่ 221 ราย แต่ยังมีผู้สูญหายอีก 81 คน

ข่าวแนะนำ

จากการเปิดเผยของศูนย์ปฏิบัติการเฉพาะกิจเพื่อรับมือสถานการณ์ฉุกเฉิน การค้นหาเมื่อวันพฤหัสบดี นักประดาน้ำได้ปลดล็อกห้องต่างๆ ภายในเรือเซวอล และจะค้นหาในส่วนพื้นที่ล็อบบี้ไปจนถึงสัปดาห์หน้า โดยมีทหารเรือ, เจ้าหน้าที่ยามฝั่งและนักประดาน้ำพลเรือน 103 คน เตรียมพร้อมเพื่อค้นหาในชั้น 4 และ 5 ของเรือ ศูนย์ปฏิบัติการระบุด้วยว่า นักประดาน้ำกำลังมุ่งเน้นค้นหาในห้องโดยสาร ซึ่งเชื่อว่ามีศพผู้เสียชีวิตอยู่เป็นจำนวนมาก

ในขณะเดียวกัน มีรายงานว่าเรือประมงซึ่งช่วยเหลือในการติดตั้งแนวรั้วดักคราบน้ำมัน (oil fence) ในน่านน้ำซึ่งห่างจากจุดที่เรือเซวอลอับปางประมาณ 2 กม. พบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย โดยเป็นผู้โดยสารหญิงบนเรือเซวอล แต่ยังไม่มีการยืนยัน

ทั้งนี้ หน่วยยามฝั่งกำหนดพื้นที่ค้นหาศพผู้เสียชีวิตไว้ในรัศมี 11 กม. แต่มีเสียงเรียกร้องให้พวกเขาขยายขอบเขตค้นหาออกไปอีก เนื่องจากเกรงว่าอาจมีศพผู้เสียชีวิตจำนวนมากถูกพัดไปไกลจากจุดเกิดเหตุ เพราะกระแสน้ำรุนแรง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปฏิบัติการค้นหาเรือเฟอร์รี่ล่มเซวอลอับปางผู้เสียชีวิตโศกนาฏกรรมนักประดาน้ำหน่วยยามฝั่งเรือประมง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:53 น.