ส่องกล้องบอลไทย

ข่าว

  ส่องกล้องบอลไทย

  จ๊อกกิ้งบอย

   2 พ.ค. 2557 05:01 น.

   1 สัปดาห์ผ่านไป กับการเปิดตัวน้องใหม่ของวงการโทรทัศน์เมืองไทย ช่อง “ไทยรัฐทีวี” ทีวีดิจิตอล ที่เน้นคอนเซปต์ “คิดต่างอย่างเข้าใจ” เท่าที่เช็กกระแสจากพรรคพวกเพื่อนฝูงในแวดวงสื่อ ส่วนใหญ่ชื่นชมสิ่งแปลกใหม่ที่ไทยรัฐทีวี เอามานำเสนอ ซึ่งเป็นไอเดียของคนรุ่นใหม่ ที่นำโดย “จูเนียร์” วัชร วัชรพล ทายาทในเจเนอเรชั่นที่ 3 ของไทยรัฐ

   สิ่งที่ทำให้หนังสือพิมพ์ไทยรัฐยิ่งใหญ่ ยืนยง เป็น “เบอร์ 1” ที่ครองใจผู้อ่านชาวไทยมายาวนานกว่า 6 ทศวรรษ ก็คือวิธีการนำเสนอข่าวที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน ซึ่งตรงนี้ไทยรัฐทีวีกำลังเดินตามความสำเร็จนั้น

   ยังไงก็คงต้องฝากให้แฟนๆไทยรัฐทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ รวมถึงพี่น้องประชาชนชาวไทย อ้าแขนรับ “ไทยรัฐทีวี” เอาไว้ในอ้อมใจ เหมือนกับที่เคยมี นสพ.ไทยรัฐ เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตมาโดยตลอด

   อย่าลืมครับ “เช้าอ่านไทยรัฐ เย็นดูไทยรัฐทีวี” แล้วทุกท่านจะได้หยั่งรู้ถึงแก่นแท้ที่ว่า “คิดต่างอย่างเข้าใจ” ที่แท้จริงนั้นเป็นอย่างไร

   ช่วงนี้ถือเป็นห้วงเวลาของการเปลี่ยนผ่านยุคสมัยของวงการทีวีบ้านเรา ที่จะเปลี่ยนจากระบบการส่งสัญญาณแบบ “อะนาล็อก” ที่คุ้นเคยกันมายาวนานทั้งชีวิต เปลี่ยนเป็นยุคของ “ดิจิตอล” ทีวี

   แน่นอนช่วงแรกๆอาจสร้างความสับสนให้กับผู้ชมไม่น้อย เพราะช่องเยอะขึ้น ทางเลือกมากขึ้น บางครั้งก็ทำให้หงุดหงิดเพราะเลือกดูไม่ถูก

   แต่ที่เซ็งสุดๆก็คือ หาช่องไม่เจอ ซึ่งผมว่าตรงนี้เป็นหน้าที่ของ กสทช. ต้องตะลุยปูพรมประชาสัมพันธ์กันให้หนัก

   ถ้าเป็นไปได้อยากให้ออกกฎให้ชัดเจน ควบคุมให้แต่ละค่าย แต่ละกล่อง เรียงช่อง “ฟรีทีวี” ในระบบดิจิตอลให้เหมือนๆกัน เพื่อความสะดวกของผู้บริโภคในองค์รวม

   ไหนๆก็พูดถึงการเปลี่ยนแปลงแล้ว วันนี้ก็เลยขออนุญาตแจ้งข่าวถึงแฟนๆรายการ “ส่องกล้องบอลไทย” ที่ออนแอร์แบบสดๆ ผ่านช่องทีวีกีฬา “ที–สปอร์ต” ของการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประจำทุกค่ำคืนวันศุกร์

   โดยศุกร์นี้จะเป็นศุกร์สุดท้ายที่ ส่องกล้องบอลไทย ออกอากาศให้ท่านได้ชม ก่อนที่ที-สปอร์ต จะปรับผังรายการใหม่

   น่าเสียดายครับกับรายการฟุตบอลไทย (ขนานแท้และดั้งเดิม) ที่อยู่เคียงคู่กับแฟนบอลบ้านเรามาเกือบจะ 5 ปี จะต้องโบกมือลาทุกท่านไปตามวัฏจักร และเงื่อนไขของระบบการตลาด

   การเปลี่ยนแปลงย่อมเป็นนิรันดร์ครับ...

   แต่คิดแล้วก็อดใจหายไม่ได้!!!

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
   02:38

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์