ไลฟ์สไตล์
100 year

ผวา! ชาวบ้านทอดแหเจอระเบิดเพียบ

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2557 19:37 น.
SHARE

ผวา!ชาวบ้าน จ.อุบลฯ ทอดแหเจอระเบิดหลายรายการ คาดเป็นระเบิดสงครามเวียดนาม สภาพพร้อมใช้งาน เจ้าหน้าที่โร่เก็บกู้ทำลายทิ้ง.…

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 พ.ค.57 มีรายงานว่า ร.ต.ต.สมโภชน์ บุญหอม หัวหน้าชุดเก็บกู้ ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบวัตถุคล้ายลูกระเบิด อยู่ในสระน้ำข้างวัดป่าหนองพี่น้อง ต.ยางขี้นก อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี จึงนำกำลังรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ พบระเบิด RPG 6 ลูก ลูกปืนคอขนาด120 มม.จำนวน 7 ลูก ปืน .38 จำนวน 1 กระบอก ระเบิดชนิดสังหารไม่ทราบชนิด 1 ลูก ที่ชาวบ้านนำขึ้นมาวางไว้บนตลิ่งก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปถึง ตรวจสอบเบื้องต้นระเบิดบางลูกยังมีดินปืนหลักที่พร้อมทำงานตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงได้นำเชือกกั้น และเอายางรถยนต์มาครอบเอาไว้

สอบถาม นายเทียน แผลงฤทธิ์ นายก อบต.ยางขี้นก ต.ยางขี้นก อ.เขืองใน จ.อุบลราชธานี เผยว่า วันนี้เป็นงานทำบุญประจำปีของหมู่บ้าน จึงได้เปิดสระน้ำให้ชาวบ้านลงหาปลาเพื่อเอามาทำอาหารสำหรับทำบุญ ขณะที่ชาวบ้านหว่านแหอยู่นั้น แห่กลับไปติดวัตถุใต้น้ำ เมื่อชาวบ้านลงไปปลดแห พบว่าเป็นแท่งเหล็กบางอย่างจำนวนมาก จึงได้นำขึ้นมาจากน้ำ ทีแรกเลยชาวบ้านก็ไม่ทราบว่าเป็นระเบิด จึงไม่ได้สนใจเอาขึ้นมาไว้บนตลิ่ง จนพบว่ามีบางลูกลักษณะคล้ายกับลูกระเบิด RPG จึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ

ร.ต.ต.สมโภชน์ เปิดเผยว่า ระเบิดและอาวุธปืนทั้งหมด บางลูกยังพร้อมที่จะใช้งาน บางลูกยังมีดินปืนอยู่ คาดว่าน่าจะเป็นระเบิดเก่าที่ถูกทิ้งมานานแล้ว ส่วนอายุยังไม่สามารถบอกได้ว่าเก่าแค่ไหน แต่มีผู้เฒ่าผู้แก่บางคนบอกว่าน่าจะเป็นระเบิดสมัยสงครามเวียดนามซึ่งอันนี้ตนไม่ยืนยัน สำหรับลูกระเบิดชุดนี้ตนก็จะเอาไปเก็บรักษาในที่ปลอดภัยเพื่อรอการทำลายอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดRPG 6ตำรวจสงครามเวียดนามปืนอุบลยางขี้นกเขื่องในระเบิดใต้น้ำ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:28 น.