ไลฟ์สไตล์
100 year

'ราเมศ' อัด 'รัฐบาลปู' นโยบายแรงงานล้มเหลว

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2557 19:33 น.
SHARE

"ราเมศ รัตนะเชวง" ปชป. อัด "ยิ่งลักษณ์" นโยบายแรงงานล้มเหลว เพิ่มภาระให้ประชาชน เตรียมรวมปัญหาจัดทำเพิ่มเติม ช่วยผู้ใช้แรงงาน

วันที่ 1 พ.ค. นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกและคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า เนื่องในวันแรงงานแห่งชาติ ขอให้พี่น้องประชาชนได้มีความสุขกับการทำงาน มีความก้าวหน้าและมั่นคงในหน้าที่การงาน พี่น้องผู้ใช้แรงงาน ถือเป็นกำลังหลักสำคัญที่มีค่าในการพัฒนาความเจริญก้าวหน้าของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ทุกรัฐบาลจึงให้ความสำคัญ แต่รัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กลับไร้ความจริงใจในการส่งเสริมและแก้ปัญหาต่างๆให้กับพี่น้องผู้ใช้แรงงาน การประกาศนโยบายของรัฐบาลชุดนี้จึงทำเพื่อให้ได้คะแนนเสียงเลือกตั้งเท่านั้น ซ้ำยังล้มเหลวกรณีค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท เรื่องสวัสดิการผู้ใช้แรงงานและครอบครัวไร้การเหลียวแล

กฎหมายบางฉบับที่เอาเปรียบยังไม่มีการแก้ไข แต่รัฐบาลกลับไม่สนใจ ซ้ำยังบริหารประเทศล้มเหลว ทำให้ค่าครองชีพสูงขึ้นทุกด้านเป็นภาระต่อประชาชนผู้ใช้แรงงาน สรุปคือรัฐบาลชุดนี้ล้มเหลวในนโยบายแรงงานโดยสิ้นเชิง

ทั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์ได้รวบรวมสภาพปัญหาต่างๆเพื่อจัดทำนโยบายเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดประโยชน์กับพี่น้องผู้ใช้แรงงานมากที่สุด เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ทั้งผู้ใช้แรงงาน ครอบครัว ความเป็นอยู่โดยเฉพาะค่าแรงที่จะต้องสมดุลกับค่าครองชีพอย่างยั่งยืน

รวมถึงผู้ใช้แรงงานมีลูกอ่อน ต้องมีการจัดตั้งและส่งเสริมสถานดูแลเด็กอ่อนในสถานประกอบการ โดยนำค่าใช้จ่ายมาคำนวณหักภาษีนิติบุคคลได้ก็เป็นเรื่องสำคัญที่พรรคมองเห็นและดำเนินการ มีอีกหลายส่วนที่จะต้องมีการส่งเสริมพัฒนาและแก้ไขต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราเมศ รัตนะเชวงประชาธิปัตย์ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรนโยบายแรงงานแรงงาน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:19 น.