เคาะแล้ว ! มติเพิ่มเงินเดือนพนง.มหาวิทยาลัย 3 จังหวัดใต้

ข่าว

เคาะแล้ว ! มติเพิ่มเงินเดือนพนง.มหาวิทยาลัย 3 จังหวัดใต้

ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2557 18:32 น.

  ที่ประชุม กกอ.รับมติเสนอในการปรับปรุงค่าตอบแทน สวัสดิการ และสิทธิประโยชน์พนง.มหาวิทยาลัยในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวน 3 แห่ง คาดใช้งบเพิ่ม 100 ล้านบาทต่อปี...

  ศ.(พิเศษ) ดร.ทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (เลขาธิการ กกอ.) กล่าวภายหลังประชุมคณะกรรมการข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา (ก.พ.อ.) สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ซึ่งมี นายจาตุรนต์ ฉายแสง รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธาน เมื่อเร็วๆ นี้ ว่า ที่ประชุมเห็นชอบร่างข้อเสนอในการปรับปรุงค่าตอบแทน สวัสดิการ และสิทธิประโยชน์ของพนักงานมหาวิทยาลัยในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวน 3 แห่ง คือ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา และมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ดังนี้ พนักงานมหาวิทยาลัยสายวิชาการ จากเดิม 1.7 เท่า ปรับเพิ่มเป็น 2 เท่า และพนักงานมหาวิทยาลัยสายสนับสนุน จากเดิม 1.5 เท่า ปรับเพิ่มเป็น 1.8 เท่า คาดต้องใช้งบประมาณเพิ่มประมาณ 100 ล้านบาทต่อปี

  ทั้งนี้ สำหรับภาพรวมของพนักงานมหาวิทยาลัยทั้ง 3 แห่งในสายวิชาการ และสายสนับสนุน จำแนกออกเป็น 4 กลุ่มคือ 1. พนักงานมหาวิทยาลัย ที่ใช้เงินงบประมาณแผ่นดิน 882 คน และกรอบอัตราว่าง 137 คน 2. พนักงานมหาวิทยาลัย ที่ใช้เงินรายได้ของมหาวิทยาลัย 44 คน และกรอบอัตราว่าง 12 คน 3. ลูกจ้างชั่วคราวและพนักงาน ที่ใช้เงินรายได้ของมหาวิทยาลัย  417 คน ไม่มีกรอบอัตราว่าง และ 4.ลูกจ้างชั่วคราว ใช้งบประมาณแผ่นดิน 6 คน และกรอบอัตราว่าง 12 คน

  "การปรับปรุงค่าตอบแทนก็เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจแก่พนักงานมหาวิทยาลัยซึ่งทำงานหนักและปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยให้มีความมั่นใจ รู้สึกมั่นคงในอาชีพมากขึ้น โดยเฉพาะหวังให้เป็นกลไกหนึ่งในการแก้ปัญหาการขาดแคลนบุคลากรของสถาบันอุดมศึกษาในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่จะสามารถดึงดูดและ จูงใจให้คนยังอยู่ในระบบต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเกี่ยวกับเรื่องงบประมาณ ดังนั้น จึงต้องรอเสนอเรื่องนี้เข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่ต่อไป" เลขาธิการ กกอ.กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์