คบ 4 ปี 'ก้อย' ไม่เร่งวิวาห์ 'ตูน' ยังมีอะไรต้องเรียนรู้อีกเยอะ

ข่าว

คบ 4 ปี 'ก้อย' ไม่เร่งวิวาห์ 'ตูน' ยังมีอะไรต้องเรียนรู้อีกเยอะ

ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2557 17:25 น.

  คบกันมา 4 ปีแล้ว สำหรับคู่ของ ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ กับตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย ความรักของคู่นี้ยังน่ารักเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ซึ่งหลายคนก็เชียร์อยากให้คู่นี้ลงเอยกันเร็วๆ แต่ทั้งก้อยและตูนก็ยังไม่พร้อมที่แต่งงาน เพราะว่าทั้งคู่ยังสนุกกับชีวิตการทำงาน แต่ยังบอกไม่ได้ว่าจะเมื่อไหร่

  กดดันไหมถูกถามเร่งเรื่องแต่งงาน? “ไม่กดดันหรอก” ตูนบอกว่าห่วงเราที่ถูกถามบ่อย? “เราเป็นผู้หญิงเราก็เขินเหมือนกัน เวลาที่ต้องพูด” ตูนบอกว่าเป็นความผิดตัวเค้าเองที่เค้ายังไม่พร้อม? “ไม่ใช่ความผิดเค้าหรอก ก้อยก็ไม่ได้ไปเร่งรัดเค้า เราก็รู้สึกชิลๆ ความสัมพันธ์เรามันก็ไม่ได้เพิ่งเริ่ม มันก็ 4 ปีแล้ว ก็ยังมีอะไรที่ต้องเรียนรู้ดูกันต่อไป ก้อยว่าก็ดีนะที่ยังไม่ต้องรีบเร่งอะไร เรายังอยากทำงานอยู่ ก้อยรู้สึกว่าถ้าก้้อยแต่งงาน ก้อยอยากมีลูกเลย แล้วตอนนี้เรายังไม่พร้อมที่เราจะมีลูก” ตูนก็พูดเหมือนกันเป๊ะ ว่าถ้าแต่งแล้วอยากมีลูกเลย? “จริงเหรอ (ยิ้ม) คือจริงๆ มันต้องเป็นช่วงที่เราพร้อมแล้ว และการงานทุกอย่างเคลียร์ที่จะมีน้องได้ ตอนนี้มันมีงานต่อเนื่อง” ตูนบอกคล้ายกันว่าอยากทุ่มกับงานก่อน เพราะถ้าแต่งตอนนี้กลัวทำรักพัง กลัวแต่งแล้วต้องเลิก เรารู้สึกยังไง? “ก้อยเข้าใจนะ ก้อยกับเค้าคงรู้สึกเหมือนกันว่าถ้ามันถึงจุดนั้น เราคงรู้สึกว่ามันถึงเวลาแล้วล่ะแล้วก็มานั่งคุยกัน แต่นี่มันยังไม่รู้สึกว่ามันถึง เราก็ยังไม่พร้อม เราก็ไม่ใช่ผู้หญิงที่จะไปพูดเรื่องอะไรแบบนี้ก่อน เราก็ต้องรอให้เค้าตกตะกอนความคิดของเค้าดู”

  สำหรับเราตอนนี้ความมั่นใจที่เค้าจะเป็นเจ้าบ่าวของเรามีแค่ไหน? “มันก็พูดยาก แต่เราก็ไม่ได้มองใครไว้แล้วค่ะ” มีคิดจะหยุดงานเลยไหม? “ยังๆๆ เราเป็นคนอยากทำงาน ไม่ใช่แค่อยากได้เงิน แต่อยากเติมเต็มความรู้สึกตัวเอง ทำงานที่เราทำแล้วประสบความสำเร็จ มีความสุขกับการทำงาน ไม่ใช่ทำเพื่อตัวเงิน ก้อยว่าเค้าเองก็เหมือนกัน เค้าก็คงอยากมีจุดนึงที่เค้าจะไปถึง” ถ้าทำไปเรื่อยๆ แล้วเราจะรู้ได้ไงว่าจะมีลิมิตตรงไหน? “ก้อยก็เพิ่งแตะเลข 3 เอง เพิ่งก้าวเข้ามา ก็มีเวลา เค้าเองก็มีเวลา ผู้ชายก็ได้เรื่อยๆ อายุไม่ค่อยสำคัญมาก” อายุเยอะมีลูกยากนะ? “เดี๋ยวนี้วิวัฒนาการเยอะค่ะ” อย่างคำที่ว่ากลัวแต่งแล้วเลิก บางคนมองว่าเค้ายังไม่มั่นใจตัวเองรึเปล่า? “อันนั้นตอบไม่ได้ เพราะเราก็ไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วเค้าคิดยังไง ก้อยเองก็ไม่เคยอยากจะถาม บางคนอาจจะกล้าถาม แต่เราไม่อยากไปเร่งรัดหรือไปบีบคั้นคำถามอะไรที่ยังไม่ถึงเวลา เรารู้ว่าตอนนี้สิ่งที่สำคัญกับเค้ามากคือเรื่องงาน อยู่ๆเราคงไม่ไปบอกว่า พี่คะ พี่อยากแต่งงานเมื่อไหร่ มันคงไม่ใช่”

  พอเค้าพูดรวมๆ ทำให้เราอุ่นใจไหม ว่าเค้าก็มีจุดหมายปลายทาง? “มันเป็นนัยแบบนั้น พี่ตูนไม่ใช่คนที่พูดตรงๆ อยู่แล้ว เค้าเป็นคนถ้าไม่มั่นใจอะไรในสิ่งที่เค้าจะพูดเค้าจะไม่พูดออกมา ดังนั้น ทุกวันนี้สิ่งที่เค้าทำให้ก้อยคือสิ่งที่เค้ามั่นใจแล้วว่าอยากทำให้ เค้าดูแลทุกอย่าง เค้าเป็นคนสม่ำเสมอ ผู้หญิงบางคนจะชอบคำพูดดีๆ แต่สำหรับเค้า การกระทำมันสำคัญกว่า แล้วเราก็เห็นว่าเค้าทำอะไรบ้าง มันก็อุ่นใจว่าเราไว้ใจและเชื่อใจเค้าได้ รู้ว่าเค้าอยู่ตรงไหน เป็นกำลังใจให้กัน คำที่เค้าพูดกับเราเราก็เชื่อว่ามันออกมาจากใจจริง ยกเว้นคำพูดเช่นเรื่องการแต่งงาน ที่ก้อยยังไม่สามารถพูดได้ เพราะก้อยก็รู้ว่าเค้ายังไม่รู้สึกที่จะพูดหรือยังไม่มั่นใจพูดมันออกมา” คอนเสิร์ตจี 16 นี้ไปเชียร์ติดขอบเลยไหม? “ไม่ได้ไปค่ะ มีไปทำงานต่างประเทศ” เวลาเราไปไม่ได้เค้ามีงอนไหม? “คืองานที่จะไปนี้มันก็สำคัญมาก เค้าเลยบอกว่าไปเถอะ เค้าเลยบอกว่าเดี๋ยวรอคอนเสิร์ตใหญ่ทีเดียว” ก่อนคอนเสิร์ตต้องดูแลอะไรพิเศษไหม? “จริงๆ ตอนนี้พี่ตูนอยู่ต่างประเทศ ชีวิตเราทั้งคู่ก็เหมือนเดินทางตลอดเวลา เจอกันน้อย”.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์