ไลฟ์สไตล์
100 year

'เอกนัฏ' ปัดตอบ 'มาร์ค' เว้นวรรคฯ เชื่อหวังดีกับประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2557 17:20 น.
SHARE

"เอกนัฏ พร้อมพันธุ์" ปัดตอบ "อภิสิทธิ์" เว้นวรรคการเมือง ลั่นไม่กระทบเคลื่อนไหว กปปส. ยันไม่มีความขัดแย้ง ปชป.


วันที่ 1 พ.ค. นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. ให้สัมภาษณ์กรณี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ประกาศเว้นวรรคการเมือง หากทุกฝ่ายยอมรับข้อเสนอทางออกประเทศของตนเองว่า ขณะนี้ยังไม่เห็นรายละเอียดข้อเสนอของนายอภิสิทธิ์ ซึ่งเรื่องนี้จะต้องมีการหารือกับกลุ่มแกนนำ กปปส. แต่เชื่อว่าหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์มีความหวังดีกับบ้านเมืองและมีประสบการณ์กับการเผชิญหน้าความขัดแย้งพอสมควร จึงน่าที่จะเป็นประโยชน์กับประเทศ

ข่าวแนะนำ

แต่ยืนยันว่าการประกาศไม่กระทบกับการเคลื่อนไหวของ กปปส.เพราะมีกำหนดการการต่อสู้ที่ชัดเจนที่จะชุมนุมใหญ่ในวันที่ 5 และ13-14 พ.ค. ซึ่งเป็นไปตามแผนงาน กปปส. ดังนั้นไม่อยากให้ด่วนสรุปว่าข้อเสนอจะผูกมัดกับ กปปส. เพราะบางเรื่องอาจไม่เกี่ยว และหากข้อเสนอได้รับการตอบรับจากรัฐบาลและตรงกับข้อเสนอของ กปปส.ก็อาจเป็นได้

ทั้งนี้ ยืนยันเป้าหมายของ กปปส.วันนี้ คือ การปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง ซึ่งข้อเสนอของนายอภิสิทธิ์ก็คือการปฏิรูปเช่นกัน และยืนยันไม่มีความขัดแย้งระหว่าง กปปส.กับพรรคประชาธิปัตย์

ดังนั้น ขอมวลชนระมัดระวังในการรับข้อมูลข่าวสาร เพราะขณะนี้มีการเคลื่อนไหวอย่างเข้มข้น อีกทั้งฝ่ายตรงข้ามฉวยโอกาสทำให้สังคมสับสนว่านายสุเทพขัดแย้งกับนายอภิสิทธิ์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กปปส.อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ชุมนุมการเมืองเอกนัฏ พร้อมพันธุ์โฆษก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:25 น.