พี่น้องคู่แฝดกลาย มาเป็นผัวเมียกัน

ข่าว

พี่น้องคู่แฝดกลาย มาเป็นผัวเมียกัน

ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ค. 2557 12:01 น.

  พี่น้องคู่แฝดชายหญิงชาวอังกฤษคู่หนึ่ง ซึ่งมีอันต้องมาพลัดพรากด้วยพ่อแม่หย่าขาดจากกันตั้งแต่ยังเล็ก โชคชะตาบันดาลให้กลับพบปะกัน เมื่อโตเป็นผู้ใหญ่ และเกิดรักชอบพอจนได้แต่งงานเป็นผัวเป็นเมียกัน

  เรื่องพิสดารเรื่องนี้ถูกเปิดเผยขึ้นในสภาขุนนางอังกฤษ จากสมาชิกคนหนึ่ง ซึ่งรู้มาจากผู้พิพากษาอีกต่อหนึ่ง และศาลได้ตัดสินให้การแต่งงานของพี่น้องคู่แฝดนี้เป็นโมฆะ

  สมาชิกท่านนั้นได้ย้ำกับสภาว่า กรณีเรื่องนี้เป็นเครื่องแสดงให้เห็นว่า พวกเด็กๆจำเป็นจะต้องได้รู้ว่าพ่อแม่ของตนเป็นใคร “เพราะการปิดบังรูปร่างหน้าตาของใครไว้ มันจะต้องแดงออกมาสักวันหนึ่ง” และเสริมว่า “ในทำนองเดียวกัน หากถ้าเราไม่เคยรู้ว่าเป็นพี่น้องท้องเดียวกับใครมาก่อนเลย ก็อาจเป็นได้ว่าจะไปเกิดรักชอบกันเข้า ซึ่งอาจจะเกิดโศกนาฏกรรมแบบนี้ขึ้นได้”

  แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเคยบอกไว้ว่า เป็นธรรมชาติของคนเราที่จะรู้สึกเกิดความดึงดูด ความสนใจ ในผู้ที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายคลึงกับเรา

  ผู้อำนวยการสมาคมสงเคราะห์เด็กกำพร้าแห่งอังกฤษ แสดงความเห็น ว่า เรื่องแบบนี้นับเป็นเรื่องปวดใจของผู้ที่เกี่ยวพันทุกคน แต่มันก็เกิดได้ยาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์