ไลฟ์สไตล์
100 year

'สาธิต' เผยจับตา มติ ปชป. 20 พ.ค. ลงเลือกตั้งหรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2557 16:41 น.
SHARE

"สาธิต ปิตุเตชะ" ยัน "มาร์ค" ไม่ได้ลาออกจาก "หน.พรรค" ชี้จับตาดูฝ่ายไหนเสียสละ เผย 20 พ.ค. รอผลมติพรรคลงเลือกตั้งหรือไม่

วันที่ 1 พ.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศจะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง หากทุกฝ่ายรับข้อเสนอแนวทางออกประเทศไทยว่า ยืนยันว่านายอภิสิทธิ์ไม่ได้ประกาศลาออกจากหัวหน้าพรรค ยังคงเป็นหัวหน้าพรรคเหมือนเดิม และหัวหน้าพรรคสามารถไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งได้ จึงไม่กระทบคนในพรรค และทุกคนในพรรคทราบดีว่าสถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้ทุกฝ่ายต้องเสียสละ เพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปได้โดยสงบ

ข่าวแนะนำ

วันนี้ต่อให้เตรียมรับการเลือกตั้ง แต่ถ้าเกิดการปฏิวัติหรือศาลตัดสินคดีความแล้วมีฝ่ายที่ไม่พอใจจนเกิดการเผชิญหน้ากัน จนเกิดเหตุการณ์นองเลือดนั้น การเลือกตั้งจะเดินหน้าได้หรือไม่ วันนี้เราต้องจับตาดูว่าฝ่ายไหนจะเสียสละบ้าง ถ้าไม่รับข้อเสนอนายอภิสิทธิ์ก็ต้องดูว่าเส้นทางสุดท้ายประเทศจะจบอย่างไร

ส่วนพรรคประชาธิปัตย์จะลงเลือกตั้งหรือไม่นั้น นายสาธิตกล่าวว่า ต้องดูมติพรรคอีกครั้ง ตนเห็นว่าถ้าสถานการณ์เป็นอย่างนี้การเลือกตั้งก็ไม่ตอบโจทย์ประเทศ จึงอยากให้รอดูข้อเสนอนายอภิสิทธิ์ก่อน พรรคประชาธิปัตย์มีเวลาตัดสินใจถึงประมาณวันที่ 20 พ.ค. ว่าจะลงเลือกตั้งหรือไม่ เพราะอยู่ในช่วงที่พระราชกฤษฎีกาประกาศให้มีการเลือกตั้งมีผลบังคับใช้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาธิต ปิตุเตชะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะเลือกตั้งประชาธิปัตย์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:43 น.