ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮือฮา! นักธุรกิจสาวถวายมะลิ 99,999 พวง แก้บนหลวงพ่อทันใจ

ทีมข่าวภูมิภาค
1 พ.ค. 2557 15:09 น.
SHARE

สาวนักธุรกิจ เมืองเชียงใหม่ ถวายมะลิ 99,999 พวง แก้บนหลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ หลังถูกลูกน้องโกงเงินกว่า 40 ล้านบาท แล้วขอให้ได้คืน...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 1 พ.ค.57 ที่วัดพระธาตุดอยคำ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (หลังพืชสวนโลก) พระครูสุนทร เจติยารักษ์ (หรือครูบาพิณ) เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยคำ เปิดเผยว่า ได้มาดูแลญาติโยมที่นำพวงดอกมะลิ จำนวน 99,999 พวง มาแก้บนองค์พระเจ้าทันใจ เนื่องจากมีสาวนักธุรกิจนำเข้าคนหนึ่ง มาถวายแก้บนองค์พระเจ้าทันใจในกุฏิวัด หลังจากขอพรจนประสบความสำเร็จมาแล้ว โดยคณะศรัทธาต้องช่วยกันนำดอกมะลิทั้งหมด วางถวายองค์พระเจ้าทันใจเพราะมีจำนวนมาก

พระครูสุนทร เจติยารักษ์ หรือครูบาพิณ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยคำ เผยต่อว่า นักธุรกิจสาวคนดังกล่าวได้ถูกลูกน้องโกงเงินไปจำนวน 40 ล้าน ในบริษัทแลกเปลี่ยนเงินระหว่างประเทศ จึงมาขอหลวงพ่อทันใจ ให้ช่วยดลบันดาลให้ได้เงินกลับคืนมา ซึ่งไม่เกิน 7 วัน ก็ได้เงินคืนมาทันที จึงนำพวงมะลิ จำนวน 99,999 พวง มาแก้บน ทางวัดจึงต้องเตรียมพื้นที่เพื่อจัดวางถวายพวงดอกมะลิ เพราะมีจำนวนมาก สำหรับวันนี้เป็นวันแรงงานแห่งชาติ จะมีผู้คนจำนวนมากหลั่งไหลขึ้นกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์ิสิทธิ์ และพระเจ้าทันใจจำนวนมาก เพราะเป็นวันหยุดของกลุ่มผู้ใช้แรงงานและพนักงานบริษัทต่างๆ


นอกจากนั้น ได้มี นางสาวกรกช แซ่โง้ว อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ นำพวงมะลิ 100 พวงมาแก้บนองค์หลวงพ่อทันใจ เนื่องจากได้ถูกคนรู้จักยืมเงินไปจำนวน 6 แสนบาท แล้วไม่ได้คืนมาหลายปีแล้ว จึงมาบนไว้ที่หลวงพ่อทันใจ กลับไปไม่ถึง 2 เดือน ก็ได้เงินคืน จึงขึ้นเหนือมายังจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อแก้บนด้วย.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักธุรกิจเชียงใหม่ถวายพวงมะลิแก้บนหลวงพ่อทันใจวัดพระธาตุดอยคำ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:54 น.