จากน้ำพักน้ำแรง 'หญิง' ลั่นอะไรที่เคยเสียไป จะเอาคืนมาให้แม่

ข่าว

  จากน้ำพักน้ำแรง 'หญิง' ลั่นอะไรที่เคยเสียไป จะเอาคืนมาให้แม่

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ค. 2557 12:45 น.

   เป็นนักแสดงสาวสวยที่นอกจากจะมากความสามารถแล้ว ยังมีจิตใจดีและเป็นลูกกตัญญูอีกด้วย สำหรับสาว หญิง-รฐา โพธิ์งาม ซึ่งล่าสุดเธอก็ได้จูงมือพาแม่น้อย โพธิ์งาม ไปจองเบนซ์คันงาม เพื่อเป็นของขวัญให้แม่ โดยสาวหญิงบอกว่า ทำงานเหนื่อยมาเยอะ ถ้าสามารถเรียกคืนสิ่งเดิมๆ ที่เคยขาดหายไปกลับคืนมาได้ ก็จะทำเพื่อแม่ ส่วนเรื่องหัวใจที่ใครหลายคนยังจับตามองว่า หญิงมีแฟนแล้วรึยัง เพราะเห็นทำงานตลอด หรือว่ามีซุกซ่อนไว้โดยไม่เปิดเผย งานนี้เจ้าตัวออกอาการขำๆ เล็กน้อย พร้อมกับบอกว่า ไม่มี เพราะช่วงนี้ทำงานตลอด และอาจยังไม่ถึงเวลาที่จะมีใครเป็นตัวเป็นตน

   เห็นว่าปลดหนี้หมดแล้ว? "ใช่ค่ะ ก็รู้สึกดีมากค่ะ หายเหนื่อย" ได้ข่าวว่าซื้อรถเบนซ์ให้คุณแม่? "ยัง ยังไม่ขนาดนั้นค่ะ แต่ว่าก็มีจองๆ ไว้" แต่ดูคนค่อนข้างตื่นเต้นตกใจ เพราะว่ามันก็เป็นของขวัญที่ราคาสูง? "จริงๆ ต้องบอกว่าเราทำงานมาเหนื่อย แล้วชีวิตหญิงก็ผ่านอะไรมาเยอะ ณ วันนี้หญิงรู้สึกว่าถ้าหญิงทำอะไรที่เรียกสิ่งเดิมๆ กลับมาได้ในชีวิตให้เค้า หญิงทำค่ะ ที่สุดแล้วก็ใช้ด้วยกันนั่นแหละ ก็แบ่งกันใช้ แม่เค้าขับส่งหญิงที่กองละครอยู่แล้ว" แม่เค้าโอเคไหม กลัวว่ามันจะเปลืองเงินรึเปล่า? "จริงๆ เค้าก็ยั้งๆ ค่ะ แต่​ ณ วันนี้หญิงมีกำลังพอ ตัวหญิงทำธุรกิจด้วยแล้วปัญหาทุกอย่างก็เคลียร์หมดแล้ว โดยส่วนตัวหญิงมองว่ามันเป็นทรัพย์สิน ถ้าวันหนึ่งขายไปก็ได้ คือหญิงเป็นคนไม่ค่อยยึดติดอะไรกับพวกนี้ หญิงรู้สึกว่าอยากให้ความสุขเก่าๆ เรากลับคืนมา ตัวหญิงเองตอนนี้ซื้อบ้านแล้ว ก็ยังเหลืออะไรที่เคยโดนยึดไปทั้งหมด หญิงอยากให้กลับคืนมา" จะไปรับรถมาเป็นสมาชิกใหม่เมื่อไหร่? "รอนานเลยค่ะ น่าจะประมาณ 3 เดือน เพราะว่ารถรุ่นนี้ประกอบที่เมืองนอก" อันนี้ราคาประมาณ 7 หลัก หรือ 8 หลัก? "โห ไม่ถึงกับ 8 หลักหรอกค่ะ ไม่มีปัญญาขนาดนั้น ยังแค่ 7 หลักต้นๆ ค่ะ ไม่แพงขนาดนั้นค่ะ เราเลือกแบบที่แม่ชอบค่ะ" เห็นว่าวันนั้นพาคุณแม่ไปเลือกเลย? "ใช่ค่ะ พาแม่ไปเลือก จริงๆ ก็ไปดูมอเตอร์โชว์ก่อน พอดีวันนั้นพาคุณแม่ไปดูที่อิมแพค แล้วมีมอเตอร์โชว์ ก็เลยข้ามถนนไปดู ใจจริงหญิงอยากดูรถตู้ เพราะว่าช่วงนี้งานละครของหญิงถ่ายที่ต่างจังหวัดหมดเลยค่ะ ก็เลยว่าจะซื้อรถตู้ แม่เค้าก็เลยบอกว่าถ้าแม่จะไปไหน แม่ก็ขับไม่ได้นะ เราก็โอเค แล้วเห็นเค้ามองๆ เราก็ถามว่าเอามั้ย แม่ก็บอกว่าเปลือง เราเลยก็รอก่อนก็ได้" เลือกสีรึยัง? "สีดำค่ะ หมอดูบอกให้เลือกดำ เค้าบอกว่าหญิงถ้าเป็นสีดำแล้วจะถูกโฉลก แต่ก็ยังไม่รู้อะไรเลยค่ะ เดี๋ยวรอในอนาคต แต่ตอนนี้พาไปดูก่อนว่าชอบแบบไหน"

   แม่ลูกผูกพัน
   แม่ลูกผูกพัน

   คนยกเราเป็นลูกกตัญญู? "หญิงว่าทุกคนกตัญญูหมดนะคะ เพียงแต่ว่าแต่ละคนมีเรื่องราวหรือโอกาสในการทำต่างกัน หญิงเชื่อว่าน้องที่ขายพวงมาลัยกตัญญูกว่าหญิงนะ เพียงแต่เขาไม่มีโอกาสเท่าหญิง แต่เขาก็สู้กับมันมากกว่าหญิง หญิงเชื่อว่ามีคนบนโลกใบนี้ที่มันมากกว่าหญิงเยอะมาก" แม่เป็นไงบ้าง ตอนนี้มีสัญญาอะไรกับหญิงไหม? "แม่เค้าก็แฮปปี้ มีความสุข วันๆ ก็นั่งตัดต้นไม้อยู่บ้าน บางวันก็ขับรถมาหาหญิงบ้างที่กองถ่าย เอาส้มตำมาให้กิน แม่เองเค้าก็ยังขายส้มตำอยู่ แต่หลังๆ เขาไม่ค่อยได้ไป เพราะปลายปีที่แล้วแม่มีอาการไอ ไปเช็กแล้วก็ไม่ได้เป็นอะไร แต่เหมือนจะเป็นอาการจากภูมิแพ้ แม่เค้าก็เลยไม่อยากไปยืนตำส้มตำไปไอไป” หลังจากนี้ตั้งใจจะทำอะไรให้กับแม่อีกไหม? “ตอนนี้มีโปรเจกต์ในหัวคืออยากทำสวนอาหารที่มีเวทีเล็กๆ ให้ตลกมาเล่น เพราะหญิงรู้สึกว่ายังมีคนที่อยากเสพตลกแต่ไม่รู้ว่าจะไปดูที่ไหน ณ ปัจจุบัน บอกก่อนว่าถ้ามีโอกาสและมีงบนะ ตอนนี้ยังไม่มีหรอก แต่ถ้ามีโอกาสทำได้ก็อยากจะทำ ส่วนอาหารก็คงเป็นอาหารอีสานแน่นอน หน้าอย่างนี้คงทำร้านอาหารอย่างอื่นไม่ได้แล้ว ก็ตั้งใจไว้ว่าสักวันจะเปิดร้านแบบนี้ให้แม่”

   หญิงกับแม่น้อย โพธิ์งาม
   หญิงกับแม่น้อย โพธิ์งาม

   เห็นว่าลงรูปในไอจีเป็นชุดว่ายน้ำ แต่ก็รีบลบออก หลายคนก็สงสัยว่าทำไมถึงรีบลบออก? "ส่วนใหญ่ถ้าลบออก รูปอาจจะดูอ้วนไป แล้วเราเพิ่งมาเห็นจุดบกพร่อง" จะมีคอมเมนต์อะไรที่ไม่ดีเข้ามาไหม? "ส่วนใหญ่จะมีเข้ามาเตือนๆ บ้าง ว่าเซ็กซี่มากไปรึเปล่า คือหญิงก็ค่อนข้างแคร์นะ เพราะว่าคนที่ฟอลโลว์เรา เค้ารักเราแหละ ถ้าเค้าไม่รักก็ไม่เตือนหรอก อ๋อ…จำได้แล้ว คือว่าชุดว่ายน้ำตัวนั้นมันโป๊มาก แล้วมีคนมาคอมเมนต์ว่าโป๊ไปรึเปล่าน้อง อย่างนี้ไม่ควรนะ เราก็ค่อนข้างเคารพในคำเตือนเค้าอ่ะค่ะ ถ้าเค้าฟอลโลว์เราแสดงว่าเค้าค่อนข้างรักเรา คนเตือนเราอะไรที่มันไม่ดีก็ลบ" อันนั้นถ่ายเล่นหรือแฟชั่น? "ถ่ายเล่นค่ะ แต่เสียเซลฟ์ก็เลยลบ ซึ่งเค้าบอกว่ามันเว้าสูง หญิงก็โอเค เข้าใจ อย่างที่บอกในไอจีก็มีน้องๆ ตามเราเยอะ กลัวว่าจะมองไปอย่างอื่น" แสดงว่าเราก็อ่านทุกคอมเมนต์? "อ่านนะ อ่านทุกคอมเมนต์ค่ะ"

   มีหนุ่มๆ เข้ามาบ้างรึยัง? "ไม่มีเลยค่ะ ทำแต่งาน" โสดนานไปนะ? "โสดนานไปไง ตอนนี้คือน่าจะเป็นเพื่อนล่ะ เพื่อนๆ ทุกคนเค้าลอยตัวแล้ว เหลือเราก็คงช่วยเลี้ยงหลาน ก็ไม่รู้สิ หญิงว่ามันยังไม่ถึงเวลา" ไปเดินพรมแดงบ่อยๆ ไม่มีคนมาจีบเลยเหรอ? "แทบจะม้วนพรมกลับบ้านด้วยนะ คือรอจนงานจะเลิกก็ไม่เห็นใครเดินเข้ามาจีบเลยค่ะ ก็แปลกเหมือนกัน เค้าคงกลัวหญิงอ่ะ" แล้วคนที่เคยคุยๆ กันอยู่ล่ะ? "ไม่ได้คุยกับใครเลยค่ะ เค้าไม่ค่อยอยากคุยกับหญิงแล้ว (หัวเราะ)" แม่มีช่วยสกรีนไหม? "แม่ไม่ค่อยสกรีนนะ จริงๆ แล้วแม่ค่อนข้างตามใจหญิง เอาจริงๆ คือเราหาคนที่มาเจอกันตรงกลางไม่เจอจริงๆ บางคนก็เป็นตัวของตัวเองเหลือเกิน บางคนก็เพื่อนเยอะเหลือเกิน ไม่ไหวค่ะ" มีวางสเปกไว้ไหมว่าจะต้องเป็นคนยังไง? "เป็นคนดี เป็นผู้ใหญ่กว่าสัก 5-6 ปี คุยกันรู้เรื่อง นิสัยดี เข้าใจเรา" เหงาไหม? "ไม่เหงานะ ก็มีงาน คือหญิงเป็นคนที่มีอะไรให้ทำเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นงาน จะทำธุรกิจกับเพื่อน หญิงมีเพื่อนที่ดีค่ะ มีพาร์ตเนอร์ที่ดี ดังนั้นหญิงว่าแค่นี้ก็มีความสุขแล้ว แต่ถ้าวันหนึ่งหญิงจะมีใครสักคนมาเติมเต็ม ก็คงมีความสุขกว่านี้ แต่ทุกวันนี้ก็โอเคแล้วค่ะ".

   โพสท่าสวยๆ ขณะเดินพรมแดง
   โพสท่าสวยๆ ขณะเดินพรมแดง

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้
   01:50

   “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์