Wearable Device จะเปลี่ยน Lifestyle คุณได้อย่างไร ?

ข่าว

Wearable Device จะเปลี่ยน Lifestyle คุณได้อย่างไร ?

ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2557 14:34 น.

  Infographic ฉบับที่ 9 โดยทีมงาน thaiware.com เผยถึงเทรนด์ล่าสุดสำหรับอุปกรณ์สวมใส่ไฮเทค พร้อมคำตอบว่ามันคืออะไร? และช่วยให้เราใช้ชีวิตประจำวันของเราง่ายขึ้นมากน้อยเพียงใด...


  สำหรับ Infographic ฉบับนี้ก็เป็นฉบับที่ 9 แล้ว ที่ผ่านมาได้นำเสนอเรื่องราวต่างๆ มาอย่างมากมาย ครั้งนี้จะมากล่าวถึง "Wearable Device จะเปลี่ยน Lifestyle คุณได้อย่างไร ?" หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักกันสักเท่าไรว่า Wearable Device คืออะไร มันคืออุปกรณ์สวมใส่ติดตัวที่ใช้ในชีวิตประจำวันแต่มีความไฮเทคมาก ด้วยการเสริมเทคโนโลยีการประมวลผลเข้าไปในอุปกรณ์เหล่านั้น ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบ ตัวอย่างเช่น หมวกกันน็อก, แว่นตา, นาฬิกา, ปลอกคอสัตว์เลี้ยง ฯลฯ

  โดย Wearable Device แต่ละแบบก็จะมีความสามารถแตกต่างกันออกไป ตามชนิดการใช้งาน คาดว่าในอนาคตข้างหน้านี้คงได้เห็นการใช้งานเจ้า Wearable Device นี้กันอย่างแพร่หลายมากขึ้น โดยในปัจจุบันก็มีทีมฟุตบอลดังๆ เริ่มนำ Google Glass เข้ามามีบทบาทในการวางแผนมากขึ้น อย่างคร่าวๆ เช่น มันสามารถวิเคราะห์กำลังกาย การเต้นของหัวใจ รูปแบบของทีม การวิเคราะห์เชิงรุกและรับ เป็นต้น

  หากมองรวมๆ แล้วเจ้า Wearable Device นี้ สามารถช่วยให้เราใช้ชีวิตประจำวัน (Lifestyle) ได้ง่ายมากขึ้น ไม่ใช่แค่เพียง Google Glass เท่านั้น ยังมีอีกหลายชิ้นมากมายทั้ง Smart Watch, Smart Shoes, Smart Writhband และอื่นๆ อีกมากมาย สามารถติดตามรายละเอียดของอุปกรณ์บางส่วนได้ที่ Infographic 9 ด้านล่างนี้เลย

  Infographic ฉบับที่ 9 โดยไทยแวร์ดอทคอม
  Infographic ฉบับที่ 9 โดยไทยแวร์ดอทคอม

  เมื่อดูจาก Infographic ด้านบนแล้วจะทำให้คุณรู้จักเกี่ยวกับ Wearable Device มากขึ้นทั้งฟีเจอร์การทำงานที่ช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นหรือไม่? คุณสามารถตัดสินได้ตัวคุณเองแน่นอน และอีกไม่นานเราคงได้เห็นหลากหลายค่ายผลิตออกมา และมีให้เห็นกันตามท้องตลาดบ้างแล้ว เช่น ริสแบนด์จากค่าย JawBone ที่ตรวจเช็กสุขภาพของคุณได้อย่างครอบคลุมไปถึงเรื่องการนอนหลับ และ Google Glass ที่กำลังโด่งดังเป็นอย่างมาก

  หากต้องการรู้จักและทำความเข้าใจมากกว่านี้ เชิญมาร่วมงานและมารู้จักกับ Wearable Device ของจริงได้ที่งาน IT iTrend ครั้งที่ 7 Wearable Device ไลฟ์สไตล์แห่งอนาคต ในวันพฤหัสที่ 1 พฤษภาคม 2557.

  ที่มา : thaiware.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์