ไลฟ์สไตล์
100 year

14สภาองค์การลูกจ้าง-สหพันธ์ฯ ร่วมกิจกรรมวันแรงงานพรึบ

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2557 09:54 น.
SHARE

ตัวแทนสภาองค์การลูกจ้าง 14 แห่ง สหพันธ์แรงงานลูกจ้างรัฐวิสาหกิจ และข้าราชการกระทรวงแรงงาน ร่วมกันทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า...

บรรยากาศวันแรงงานปีนี้ ตัวแทนสภาองค์การลูกจ้าง 14 แห่ง สหพันธ์แรงงานลูกจ้างรัฐวิสาหกิจ และข้าราชการกระทรวงแรงงาน ได้ร่วมกันทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 9 รูป เจริญพระพุทธมนต์ และถวายภัตตาหารเช้า ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า เหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา เพื่อตระหนักถึงความสำคัญของผู้ใช้แรงงานทุกสาขาอาชีพทั้งในประเทศและต่างประเทศ ในฐานะที่แรงงานถือเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าและมีส่วนสำคัญในการเสริมสร้างความเจริญมั่นคงให้กับระบบเศรษฐกิจ ให้กับสังคมไทยมายาวนาน

ข่าวแนะนำ

หลังเสร็จสิ้นพิธีก่อนที่จะเคลื่อนขบวนไปยังถนนราชดำเนิน เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 87 พรรษา โดยใช้เส้นทางไปตามถนนศรีอยุธยา เลี้ยวซ้ายที่แยกพล 1 เข้าถนนราชสีมา ผ่านแยกวังแดง แยกประชาเกษม เข้าสู่ถนนประชาธิปไตย ผ่านอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อเข้าสู่ถนนราชดำเนิน มุ่งตรงไปยังปะรำพิธีท้องสนามหลวง ซึ่งไม่ผ่านพื้นที่การชุมนุมทางการเมือง

สำหรับงานพิธีที่ท้องสนามหลวง นายทวี ดียิ่ง ประธานสภาองค์การลูกจ้างเตรียมยื่นข้อเรียกร้องที่จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับแรงงาน ต่อปลัดกระทรวงแรงงาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันแรงงานกินกรรมวันแรงงานสภาองค์การลูกจ้างสหพันธ์แรงงานข้าราชการกระทรวงแรงงาน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:55 น.