ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้โกดังเก่าเก็บผ้าดิบ สูญร่วม10ล้าน

ทีมข่าวภูมิภาค
1 พ.ค. 2557 08:32 น.
SHARE

ไฟไหม้โกดังปูนเก่าชั้นเดียว เก็บผ้าดิบ ย่านบางพลี สมุทรปราการ คาดเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 1 พ.ค.2557 ร.ต.ท.นพพร แสงสว่าง ร้อยเวรสอบสวน สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บสินค้า ของบริษัท เทพารักษ์สิ่งทอ จำกัด ประกอบกิจการทอผ้าดิบ เลขที่ 63/9, 63/39 ม.3 ซ.ร่วมพัฒนา ถ.เทพารักษ์ กม.9 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รายงานต่อผู้บังคับบัญชา พร้อมประสานรถดับเพลิงจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเข้าระงับเหตุ และการไฟฟ้าเข้าตัดไฟ

ข่าวแนะนำ

สภาพอาคารปูน 1 ชั้น โกดังเก็บผ้าดิบ
สภาพอาคารปูน 1 ชั้น โกดังเก็บผ้าดิบ

ที่เกิดเหตุเป็นโกดังปูนชั้นเดียวปลูกติดกัน 2 ห้อง บนเนื้อที่ 4 ไร่ ด้านในมีกองผ้าดิบถูกม้วนวางซ้อนทับกันสูงประมาณ 2 เมตร และบริเวณใกล้เคียงมีเครื่องจักรอีกหลายเครื่อง โดยด้านหลังของโกดังมีกองผ้าวางอยู่จำนวนมาก เป็นเหตุให้เกิดเพลิงไหม้ เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง เร่งระดมฉีดน้ำไม่ให้เพลิงลุกลาม จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบสวน นายสุดใจ คงคอน อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 62 ม.8 ต.จอมทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัทดังกล่าว ให้การว่าได้ยินเสียงหม้อแปลงระเบิดดัง 2 ครั้ง เมื่อมาดูด้านในของโกดังก็เห็นเพลิงลุกไหม้ตรงกองผ้าที่จะนำส่งลูกค้า และเครื่องจักร ที่ไม่มีพนักงานทำงานอยู่ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ พร้อมทั้งกั้นพื้นที่ดังกล่าวให้เป็นเขตอันตราย เนื่องจากโครงสร้างที่เป็นเหล็กอาจมีการทรุดตัวเพราะถูกความร้อนเผานานหลายชั่วโมง ส่วนค่าเสียหายต้องสอบปากคำเจ้าของบริษัทอีกครั้ง แต่คาดว่าไม่น่าจะต่ำกว่า 10 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าผ้าดิบเทพารักษ์สิ่งทอบางพลีสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:32 น.