ไลฟ์สไตล์
100 year

เศร้า! นร.ผู้รอดชีวิตเหตุเรือ'เซวอล'ล่ม เคารพศพเพื่อน 157 คน

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2557 05:46 น.
SHARE

นักเรียนมัธยมโรงเรียนดันวอน ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์เรือเซวอลล่ม เดินทางแสดงความอาลัยต่อเพื่อนกว่า 157 คนที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าวที่แท่นบูชาในเมืองอันซานแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 1 พ.ค. ว่า นักเรียนมัธยมโรงเรียนดันวอน ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์เรือเฟอร์รี่ 'เซวอล' อับปางในทะเลทางใต้ของประเทศ 70 คน เดินทางไปแสดงความอาลัยต่อเพื่อนและครูที่เสียชีวิต ณ แท่นบูชาที่สวนสาธารณะ ฮวารัง ในเมืองอันซานแล้ว เมื่อวันพุธ

ข่าวแนะนำ

นักเรียนที่รอดชีวิตเดินทางไปสวนสาธารณะ ฮวารัง พร้อมผู้ปกครอง โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าสลด นักเรียนเกือบทุกคนต่างร่ำไห้หรือพยายามกลั้นน้ำตาขณะจ้องมองรูปถ่าย 157 รูปของเพื่อนๆที่จากไป รวมทั้งครูอีก 4 คน

นักเรียนทั้ง 70 คนเพิ่งได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยอันซาน โดยพวกเขาต้องเข้ารับการรักษาทั้งบาดแผลบนร่างกาย และบาดแผลของสภาพจิตใจ หลังจากพวกเขาเป็นหนึ่งใน 174 คนที่เอาชีวิตรอดออกจากเรือเซวอล ซึ่งอับปางลงเมื่อวันที่ 16 เม.ย. อย่างไรก็ตาม ยังมีนักเรียนอีก 4 คนที่ยังต้องอยู่โรงพยาบาลต่อ

ทั้งนี้ โศกนาฏกรรมครั้งนี้ เกิดขึ้นขณะที่เรือเฟอร์รี่เซวอล กำลังเดินทางมุ่งหน้าไปยังเกาะเชจู พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ รวม 476 ชีวิต ซึ่งกว่า 322 คนเป็นนักเรียนมัธยม ล่าสุด จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 212 รายแล้ว และยังมีผู้สูญหายอีก 90 คน โดยในจำนวนนี้ เป็นนักเรียน 76 คน และครูอีก 8 คน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักเรียนมัธยมโรงเรียนดันวอนเมืองอันซานผู้รอดชีวิตเรือเฟอร์รี่ล่มเซวอลอับปางอาลัยแท่นบูชาสวนสาธารณะฮวารัง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:34 น.