ไลฟ์สไตล์
100 year

พยากรณ์อากาศมะกันมั่นใจปักธงเอเชีย จับมือ “ไทยรัฐทีวี” มุ่งรายงานลึกถึงกึ๋น

ทีมข่าวเศรษฐกิจ
1 พ.ค. 2557 05:30 น.
SHARE

นายบิลล์ บอส กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท เดอะ เวธเตอร์ คัมปะนี (The Weather Company) กล่าวถึงความร่วมมือกับไทยรัฐทีวีในการรายงานข่าวพยากรณ์อากาศว่า ข้อตกลงกับไทยรัฐทีวีเป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของการขยายธุรกิจผ่านช่องทางที่หลากหลายรวมทั้งทางโทรทัศน์ออนไลน์ มือถือ และแท็บเล็ต “เราได้เห็นความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นในการบริการพยากรณ์อากาศ ทั้งในเรื่องของความแม่นยำและความน่าสนใจในการนำเสนอของบริษัทต่างๆ ในภูมิภาคนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าด้วยเทคโนโลยีและวิทยาการที่ก้าวหน้าของเรา จะมีส่วนช่วยให้ไทยรัฐทีวีประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ”

ด้านนายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด ผู้บริหาร สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เอชดี กล่าวว่า ทุกๆคนที่ได้สัมผัสหรือได้รับข่าวสารเกี่ยวกับสึนามิ ในปี 2546 หรือเหตุการณ์มหาอุทกภัยในปี 2554 คงจะเข้าใจลึกซึ้งถึงความสำคัญของการพยากรณ์อากาศที่มีผลกระทบต่อชีวิตของทุกคน อย่างไรก็ตาม การพยากรณ์อากาศยังไม่ได้รับความสำคัญเท่าที่ควรในปัจจุบัน ไทยรัฐทีวีจึงมีความมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงการรายงานสภาพอากาศ โดยขยายการรายงานแบบเจาะลึกไปถึงภัยธรรมชาติ ตลอดจนการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศและการรายงานข้อมูลทางอากาศในรูปแบบต่างๆอีกมากมาย ซึ่งความร่วมมือกับ The Weather Company ซึ่งเป็นสถานีพยากรณ์อากาศชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา จึงจะช่วยตอบโจทย์ และสร้างปรากฏการณ์ข่าวพยากรณ์อากาศแนวใหม่ของเมืองไทย ให้คนดูสามารถนำข้อมูลไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ The Weather Company International ให้บริการพยากรณ์อากาศผ่านทาง The Weather Channel, weather.com และผ่านพันธมิตร โดยให้บริการแก่ผู้ชมหลายล้านคนทุกวันในกว่า 40 ภาษา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิลล์ บอสเดอะ เวธเตอร์ คัมปะนีThe Weather Companyพยากรณ์อากาศร่วมมือไทยรัฐทีวีวัชร วัชรพลทริปเปิล วี บรอดคาสท์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:58 น.