สนช.ดัน “อาหารไทย” เจาะญี่ปุ่น

ข่าว

สนช.ดัน “อาหารไทย” เจาะญี่ปุ่น

ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2557 05:01 น.

  บันทึก

  นายศุภชัย หล่อโลหการ ผอ.สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สนช. กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดเผยว่า สนช.ได้นำ 2 เมนูเด็ดจากโครงการไทยดิลิเชียสที่อยู่ภายใต้โครงการ “นวัตกรรมครัวไทยสู่ครัวโลก” ได้แก่ “แกงเขียวหวาน และซอสกอและ” เข้าร่วมงาน “Thai Curry Night” จัดโดยสถานเอกอัครราช ทูตไทยประจำกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการไทยดิลิเชียสให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในระดับสากล ปรากฏว่า ผู้ประกอบการด้านธุรกิจอาหารชาวญี่ปุ่นมีความสนใจในรายการอาหารทั้ง 2 รายการนี้เป็นอย่างมาก โดยได้เข้ามาเสนอตัวที่จะเป็นคู่ค้านำรายการอาหารจากโครงการไทยดิลิเชียสมาเผยแพร่เข้าสู่ตลาดญี่ปุ่นต่อไป

  ผอ.สนช.กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ จากการศึกษาความเป็นไปได้การขยายผลผลิตภัณฑ์ภายใต้โครงการไทยดิลิเชียส สู่ร้านอาหารไทยในประเทศญี่ปุ่น พบว่านอกจากร้านอาหารไทยในประเทศญี่ปุ่นจะให้ความสนใจการใช้ผลิตภัณฑ์อาหารไทยจากโครงการไทยดิลิเชียสแล้ว ยังพบว่านักธุรกิจญี่ปุ่นมีความต้องการลงทุนธุรกิจร้านอาหารไทยในรูปแบบของแฟรนไชส์เป็นจำนวนมาก เช่น บริษัท ยามาโมริ จำกัด และบริษัท ซากุระ ดินนิ่ง จำกัด เป็นต้น ที่สำคัญ สนช.ยังมีแผนการขยายเมนูอาหารไทยให้เพิ่มมากขึ้นอีกประมาณ 5 ตำรับ หลังจากได้ดำเนินการแล้วเสร็จไปทั้งสิ้นจำนวน 11 ตำรับ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการคัดเลือกว่าจะเป็นเมนูใดบ้าง อาจจะเป็นผัดกะเพรา แกงไตปลา เป็นต้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
  02:59

  งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 04:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์