ตั้งเจ้าคณะจังหวัดสุพรรณฯ-นนทบุรี

ข่าว

ตั้งเจ้าคณะจังหวัดสุพรรณฯ-นนทบุรี

ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2557 05:15 น.

  พระพรหมเมธี (จำนงค์ ธมฺมจารี) วัดสัมพันธวงศาราม กรรมการและโฆษกมหาเถรสมาคม กล่าวหลังการประชุมมหาเถรสมาคม (มส.) ว่า ที่ประชุม มส. มีมติแต่งตั้งพระราชปริยัติเมธี (เชษฐา ฉินฺนาลโย) เจ้าอาวาสวัดสุวรรณภูมิ รองเจ้าคณะ จ.สุพรรณบุรี เป็นเจ้าคณะ จ.สุพรรณบุรี พระโสภณสุตาลังการ (ไสว สุขวโร) เจ้าอาวาสวัดบัวขวัญ และรองเจ้าคณะ จ.นนทบุรี เป็นเจ้าคณะ จ.นนทบุรี และแต่งตั้งพระราชวิริยาลังการ (แย้ม กิตฺตินฺธโร) เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง เจ้าคณะ อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม เป็นรองเจ้าคณะ จ.นครปฐม


  โฆษก มส.กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ที่ประชุม มส. ยังมีมติในการร่วมสวดภาวนาเพื่อสันติร่วมกับผู้นำ 5 ศาสนา คือ พุทธ คริสต์ อิสลาม พราหมณ์-ฮินดู และซิกข์ ที่จะมีการจัดขึ้นใน วันที่ 7 พ.ค. เวลา 09.00 น. ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ซึ่งการจัดกิจกรรมดังกล่าวเพื่อต้องการนำศาสนาเรียกสติของกลุ่มบุคคลที่ออกมาเรียกร้องในเรื่องต่างๆกลับคืนมา โดยการสวดมนต์ ภาวนา เป็นการแสดงเชิงสัญลักษณ์ของแต่ละศาสนาที่ต้องการให้เกิดสันติขึ้นในประเทศไทย เนื่องจากกลุ่มบุคคลที่ออกไปเรียกร้องนั้น แต่ละคนล้วนเป็นศาสนิกของแต่ละศาสนาใน 5 ศาสนาของไทยอยู่แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์