ไลฟ์สไตล์
100 year

ใช้กายภาพบำบัด บุรุษกามกิจติดขัด

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2557 10:00 น.
SHARE

นักกายภาพบำบัดสหรัฐฯศึกษาพบว่า การออกกำลังฐานเชิงกรานเป็นประจำ จะช่วยให้บุรุษผู้เป็นโรคปฏิบัติกามกิจ สิ้นสุดชั่วเวลาอันสั้นมาทั้งชีวิต อาจจะพ้นทุกข์ไปได้

นักกายภาพบำบัดหญิงยูชิน จ่าง ของศูนย์กายแพทย์บำบัดเมืองซัมมิต รัฐนิวเจอร์ซีย์กล่าวในรายงานผลการศึกษา ต่อที่ประชุมประจำปีแพทย์สมาคมโรคกระเพาะเบาแห่งยุโรป ที่กรุงสตอกโฮล์มว่า กล้ามเนื้อฐานเชิงกราน เป็นฐานสำคัญในการปฏิบัติหน้าที่ทางเพศ

ข่าวแนะนำ

การศึกษาได้ทำกับบุรุษในวัย 19-46 ปี ผู้มีอาการ 40 คน ด้วยการฝึกออกกำลังกล้ามเนื้อฐานเชิงกราน นาน 3 เดือน พวกเขาเคยพยายามรักษาตัวด้วยครีม พฤติกรรมบำบัด และยารักษาอาการซึมเศร้ากันมาก่อนแล้ว แต่ไม่ได้ผล

ในการนี้นักวิจัยได้ช่วยฝึกให้ใช้เทคนิคต่างๆที่เคยใช้กับผู้ป่วยที่มีอาการช้ำรั่ว เช่น การขมิบกล้ามเนื้อฝีเย็บ เพื่อให้มีความแข็งแรงและอดทน นอกจากนั้นยังคอยกระตุ้นให้หมั่นออกกำลัง กล้ามเนื้อฐานเชิงกราน และการใช้ยุทธวิธีทางชีวภาพบำบัด

เมื่อเสร็จสิ้นการศึกษา พวกเขาพากันรู้สึกดีขึ้นมากถึง 2 ใน 3 หรือร้อยละ 82 สามารถทำสถิติดีขึ้น จากเดิมเฉลี่ยที่เคยอยู่ที่ 32 วินาที ไปได้นานเป็นเกือบ 2 นาทีครึ่ง

นักกายภาพผู้เชี่ยวชาญได้บอกสรุปว่า “การออกกำลังฐานเชิงกราน ถ้าหากทำอย่างถูกต้อง จะสามารถช่วยบุรุษผู้มีความทุกข์ในเรื่องนี้ได้ นอกจากมันจะคุ้มค่าแล้ว มันยังปราศจากอาการข้างเคียง เพราะยาที่ใช้รักษากันอยู่ในปัจจุบันด้วย”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกโศภินนักกายภาพบำบัดออกกำลังเชิงกรานยูชิน จ่างกล้ามเนื้อ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:25 น.