ใช้กายภาพบำบัด บุรุษกามกิจติดขัด

ข่าว

  ใช้กายภาพบำบัด บุรุษกามกิจติดขัด

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ค. 2557 10:00 น.

   นักกายภาพบำบัดสหรัฐฯศึกษาพบว่า การออกกำลังฐานเชิงกรานเป็นประจำ จะช่วยให้บุรุษผู้เป็นโรคปฏิบัติกามกิจ สิ้นสุดชั่วเวลาอันสั้นมาทั้งชีวิต อาจจะพ้นทุกข์ไปได้

   นักกายภาพบำบัดหญิงยูชิน จ่าง ของศูนย์กายแพทย์บำบัดเมืองซัมมิต รัฐนิวเจอร์ซีย์กล่าวในรายงานผลการศึกษา ต่อที่ประชุมประจำปีแพทย์สมาคมโรคกระเพาะเบาแห่งยุโรป ที่กรุงสตอกโฮล์มว่า กล้ามเนื้อฐานเชิงกราน เป็นฐานสำคัญในการปฏิบัติหน้าที่ทางเพศ

   การศึกษาได้ทำกับบุรุษในวัย 19-46 ปี ผู้มีอาการ 40 คน ด้วยการฝึกออกกำลังกล้ามเนื้อฐานเชิงกราน นาน 3 เดือน พวกเขาเคยพยายามรักษาตัวด้วยครีม พฤติกรรมบำบัด และยารักษาอาการซึมเศร้ากันมาก่อนแล้ว แต่ไม่ได้ผล

   ในการนี้นักวิจัยได้ช่วยฝึกให้ใช้เทคนิคต่างๆที่เคยใช้กับผู้ป่วยที่มีอาการช้ำรั่ว เช่น การขมิบกล้ามเนื้อฝีเย็บ เพื่อให้มีความแข็งแรงและอดทน นอกจากนั้นยังคอยกระตุ้นให้หมั่นออกกำลัง กล้ามเนื้อฐานเชิงกราน และการใช้ยุทธวิธีทางชีวภาพบำบัด

   เมื่อเสร็จสิ้นการศึกษา พวกเขาพากันรู้สึกดีขึ้นมากถึง 2 ใน 3 หรือร้อยละ 82 สามารถทำสถิติดีขึ้น จากเดิมเฉลี่ยที่เคยอยู่ที่ 32 วินาที ไปได้นานเป็นเกือบ 2 นาทีครึ่ง

   นักกายภาพผู้เชี่ยวชาญได้บอกสรุปว่า “การออกกำลังฐานเชิงกราน ถ้าหากทำอย่างถูกต้อง จะสามารถช่วยบุรุษผู้มีความทุกข์ในเรื่องนี้ได้ นอกจากมันจะคุ้มค่าแล้ว มันยังปราศจากอาการข้างเคียง เพราะยาที่ใช้รักษากันอยู่ในปัจจุบันด้วย”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้
   01:50

   “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์