จีนใช้เครื่องพิมพ์ พิมพ์บ้านทั้งหลัง

ข่าว

จีนใช้เครื่องพิมพ์ พิมพ์บ้านทั้งหลัง

ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2557 08:01 น.

  สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนเสนอข่าวว่า บริษัทวินวัน บริษัทเอกชน ได้ใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติขนาดยักษ์ พิมพ์บ้านสำเร็จรูปชั้นเดียวออกมาได้ทั้งหลัง ได้วันละ 10 หลัง

  บริษัทได้สร้างเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ขนาดยาว 10 เมตร กว้าง 6.6 เมตร ด้วยการพ่นซีเมนต์ผสมและวัสดุก่อสร้าง สร้างฝาออกมาทีละชั้น การใช้วัสดุถูกๆและไม่ต้องใช้แรงงานคน ทำให้ราคาบ้านที่พิมพ์ออกมาแต่ละหลังมีราคาไม่ถึง 150,000 บาท

  หัวหน้าฝ่ายบริหารบริษัทคุยว่า “เราสามารถสร้างตึกที่ออกแบบด้วยดิจิตอลแล้วแต่ลูกค้าต้องการได้ มันสร้างได้ทั้งเร็วและถูก เขายังเชื่อว่าเครื่องพิมพ์ 3 มิติของเขาสามารถพิมพ์ตึกระฟ้าออกมาได้ในวันหน้า แต่ขณะนี้กฎหมายการก่อสร้างของจีนยังอนุญาตให้สร้างบ้านด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติ แค่เพียงมีหลายชั้นได้เท่านั้น”

  สำนักข่าวแจ้งว่า ขณะได้มีการนำเอาเครื่องพิมพ์ 3 มิติ มาใช้กันอย่างกว้างขวางในรอบระยะเวลาไม่กี่ปีมานี้ ทั้งผู้ผลิตและนักออกแบบสามารถสร้างสิ่งต่างๆ ตั้งแต่เครื่องเพชรพลอยและเครื่องตกแต่งบ้าน แม้กระทั่งวัตถุที่สร้างขึ้นเป็นพิเศษอย่างส่วนประกอบในการอุตสาหกรรมขึ้นมาได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์