วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มีดีต้องโชว์! 'วิลมอตส์'ยันเรียก'ยานาไซ'​เข้าแคมป์ตัดตัว

มีดีต้องโชว์! 'วิลมอตส์'ยันเรียก'ยานาไซ'​เข้าแคมป์ตัดตัว

  • Share:

อัดนัน ยานาไซ ดาวรุ่ง "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีลุ้นไปวาดลวดลายในฟุตบอลโลก 2014 หลัง มาร์ค วิลมอตส์ กุนซือทีมชาติเบลเยี่ยมยันจะเรียกแข้งวัย 19 ปีเข้าร่วมทีมก่อนจะมีการพิจารณาตัดตัวในภายหลัง…

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 30 เม.ย. อัดนัน ยานาไซ ดาวรุ่ง "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีลุ้นไปวาดลวดลายในฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล ในช่วงกลางปีนี้ หลัง มาร์ค วิลมอตส์ กุนซือทีมชาติเบลเยี่ยมยืนยันจะให้เข้าร่วมทีมในชุดเบื้องต้น 30 คน เพื่ออุ่นเครื่องกับ ลักเซมเบิร์ก และ สวีเดน ก่อนจะมีการพิจารณาตัดตัวให้เหลือ 23 คนในภายหลัง

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา วิลมอตต์ ก็เพิ่งได้รับข่าวดีที่ว่า ยานาไซ แข้งหลากสัญชาติได้ตัดสินเลือกที่จะรับใช้ทีมชาติเบลเยี่ยม แต่ถึงกระนั้นตัวเขาเองก็ไม่ได้ให้การการันตีว่า แข้งวัย 19 ปีรายนี้ จะได้ร่วมทีมไปเล่นฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่ประเทศบราซิล

วิลมอตต์ ได้เผยกับทาง"เด มอร์แกน" หนังสือพิมพ์ของเบลเยี่ยมว่า ยานาไซ จะต้องแสดงให้เห็นว่าเขาสามารถเล่นในตำแหน่งกองหน้าตัวกลางได้ ซึ่งจะทำให้นักเตะกลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะมาแทน คริสเตียน เบนเตเก ที่ไม่ได้ร่วมทีมชุดนี้เนื่องจากบาดเจ็บ ซึ่งกุนซือวัย 45 ปี จะให้ ยานูไซ ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมชุด 26 หรือ 27 คนที่จะเข้าแคมป์เก็บตัว และมีโปรแกรมอุ่นเครื่องกับ ลักเซมเบิร์ก ในวันที่ 26 พฤษภาคม ต่อด้วย สวีเดน ในวันที่ 1 มิถุนายน

อดีตกุนซือชั่วคราวของ ชาลเก เผยว่า"ก่อนอื่นเลยผมอยากจะเห็นเขาในการฝึกซ้อม ผมจะเลือกเขาเป็น 1 ใน 27 หรือ 28 ผู้เล่นชุดเบื้องต้นสำหรับฟุตบอลโลก ผมอยากจะให้ตัวเลขลดลงเรื่อยๆแต่ ยานาไซ ยังอยู่ในทีม เอาเลยไอ้หนู แสดงให้ฉันเห็นว่าเธอทำอะไรได้บ้าง"

"ระหว่างเรามันเคลียร์กันชัดเจนนะ เขาไม่ได้รับการการันตีจากผมว่าจะมีที่ให้เขาในทีมชุดลุยฟุตบอลโลก ผมพูดเพียงแค่ว่าเขามีโอกาสถูกเลือก อัดนานและคนจากฝั่งเขาใจกว้างมากและเข้าใจคำพูดเหล่านั้นชัดเจน"

"ความจริงจะปรากฏออกมาในสนามและเขาจะต้องแย่งตำแหน่งเหมือนกับนักเตะทุกคน ที่แน่นอนแล้วก็คือเจ้าหนูเป็นนักเตะที่น่าสนใจจากการขาดหายไปของคริสเตียน เบนเตเก มีคนไม่เยอะหรอกที่รู้ว่าในทีมสำรองแมนฯ ยูไนเต็ดเขาได้เล่นเป็นกองหน้าอยู่บ่อยครั้ง ความหลากหลายของเขาถือเป็นประโยชน์".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้