วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! เครื่องบินออสซี่ไฟลุกหลังเทคออฟ ต้องจอดฉุกเฉิน

ภาพจาก perthnow.com

เครื่องบินโดยสารลำหนึ่งต้องลงจอดฉุกเฉินที่เมืองเพิร์ธ หลังจากเกิดประกายไฟบริเวณเครื่องยนต์ เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 29 เม.ย. ว่า เครื่องบินโดยสารเที่ยวบิน 'คอบแฮม อาเวียชัน' ซึ่งให้บริการในนามของสายการบิน 'แควนตัสลิงก์' ต้องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินในเมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันอังคาร หลังจากเกิดไฟลุกไหม้ที่เครื่องยนต์ หลังจากขึ้นบินได้ไม่นาน โฆษกสนามบินเพิร์ธยืนยัน

จากข้อมูลในเว็บไซต์ของสนามบินเพิร์ธ เที่ยวบินคอบแฮม อาเวียชัน มีกำหนดการเดินทางจากสนามบินแห่งนี้ในเวลา 10:45น. (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยมีจุดหมายยังเกาะแบร์โรว์ อย่างไรก็ตามหลังจากเครื่องขึ้นบินได้ไม่นาน ผู้โดยสารบนเครื่องก็สังเกตเห็นว่า เครื่องยนต์เกิดไฟลุกไหม้ และแจ้งต่อเจ้าหน้าที่บนเครื่อง

หลังเกิดเหตุ ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตหลายคนโพสต์ภาพเครื่องบินลำหนึ่งกำลังเกิดไฟลุกไหม้ที่เครื่องยนต์ด้านซ้าย บนเครือข่ายสังคมออนไลน์ แต่ไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า เครื่องบินในภาพเป็นลำเดียวกับลำที่ตกเป็นข่าวหรือไม่ ขณะที่บนเฟซบุ๊กของ แบรด แมคคอย ผู้โดยสารบนเครื่องก็โพสต์คลิปวิดีโอขณะเกิดประกายไฟลุกจากเครื่องยนต์ด้วย

เครื่องบินโดยสารลำหนึ่งต้องลงจอดฉุกเฉินที่เมืองเพิร์ธ หลังจากเกิดประกายไฟบริเวณเครื่องยนต์ เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ... 29 เม.ย. 2557 22:50 29 เม.ย. 2557 23:44 ไทยรัฐ