วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุเทพ' ประกาศ! ห้ามม็อบพกอาวุธ ร่วมชุมนุมนัดชี้ชะตา

'สุเทพ' ประกาศ! ห้ามม็อบพกอาวุธ ร่วมชุมนุมนัดชี้ชะตา

  • Share:

"สุเทพ" ลั่น กลุ่ม กปปส.ห้ามพกอาวุธร่วมชุมนุมโดยเด็ดขาด ย้ำพรุ่งนี้จะนัดชุมนุมวันชี้ชะตา พร้อมเดินเรียกแขก ทีโอที ไปรษณีย์ และ กสท ...

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 29 เม.ย.57 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ปราศรัยบนเวทีสวนลุมพินี ตอนหนึ่งว่า วันนี้กลุ่ม กปปส.ได้เดินทางไปเชิญชวนผู้บริหารของการท่าเรือฯ และพนักงาน ให้ออกมาปฏิรูปประเทศ เพื่อจะได้มีรัฐบาลจากประชาชนจริงๆ ซึ่งได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี โดยพรุ่งนี้เวลา 09.00 น. มวลมหาประชาชนกลุ่ม กปปส.จะเดินทางไปเยี่ยมรัฐวิสาหกิจวันเดียว 3 แห่ง ประกอบด้วย ทีโอที ไปรษณีย์ และ กสท ซึ่งวันพรุ่งนี้ 30 เม.ย. เวลา 19.00 น. ตนจะประกาศวันนัดหมายชุมนุมใหญ่ครั้งสุดท้าย บนเวทีสวนลุมพินีแห่งนี้ ซึ่งการนัดหมายครั้งนี้จะเป็นการต่อสู้จะเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว โดยจะเป็นการร่วมจารึกประวัติศาสตร์ที่ปฏิรูปประเทศด้วยมือเปล่าปราศจากอาวุธ ซึ่งทุกคนในมวลมหาประชาชน กปปส.ต้องห้ามพกอาวุธโดยเด็ดขาด

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า การต่อสู้ของมวลมหาประชาชน กปปส.ผ่านมาแล้วนับ 6 เดือนเศษ เวลาตนเห็นมวลมหาประชาชนมีน้ำตา ผมก็รู้สึกเสียใจด้วยเช่นกัน แต่อยากให้ทุกคนลุกขึ้นต่อสู้กับพวกทรราชด้วยมือเปล่า ด้วยหัวใจจริงๆ ซึ่งจะเป็นการบันทึกหน้าประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่ และอยากให้มวลมหาประชาชน กปปส.ทั้งหมด เข้าใจไว้ว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับตน อย่าหยุดต่อสู้ ให้เดินหน้าต่อไป และทำให้สำเร็จเพื่อเลือดเนื้อ กปปส.ทั้งหมดที่เคยร่วมต่อสู้กันมา โดยตนขอย้ำอีกครั้งว่าการต่อสู้ครั้งนี้เดิมพันด้วยอนาคตของประเทศไทย กลุ่ม กปปส.จึงต้องสามัคคีกันเพื่อต่อต้านพวกทรราชให้ออกไปจากแผ่นดินให้หมด เพื่อจะได้ยืนอยู่บนแผ่นดินอย่างมีคุณค่า

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า จะไม่มีการเจรจาเพื่อถอยคนละก้าวโดยเด็ดขาด แต่จะมีเพียงการต่อสู้เพียงอย่างเดียว ซึ่งตนดีใจมากที่ได้ร่วมต่อสู้กับทุกคน เพื่อไล่พวกทรราชออกจากประเทศให้หมดสิ้น โดยตนไม่เคยคำนึงถึงอนาคตของตนและครอบครัวแม้แต่น้อย แต่คำนึงแต่ความเป็นอยู่ของประเทศชาติเพียงเท่านัั้น ซึ่งตนมั่นใจว่าด้วยแรงและใจจากมหามวลชน กปปส.จะทำให้การต่อสู้ครั้งนี้ชนะ และสำเร็จในครั้งที่สุด โดยต้องปฏิรูปด้วยประชาชนเพียงเท่านั้น ต้องปราศจากพวกทรราช เพื่อประชาธิปไตยที่บริสุทธิ์ และการเลือกตั้งที่ใสสะอาด ซึ่งประชาชนกลุ่มไหนไม่ร่วมต่อสู้กับมวลมหาประชาชน กปปส. ก็อย่ามาขัดขวาง พวกตนจะได้เดินหน้าปฏิรูปประเทศขั้นเด็ดขาด

"เริ่มจากวันพรุ่งนี้เป็นต้นไป กลุ่ม กปปส.จะเริ่มกักตุนเสบียงอาหาร เพื่อการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด และถ้าพวกทรราชตัดการสื่อสาร ของกลุ่มกปปส.เช่น ตัดสัญญาณโทรทัศน์ หรือโทรศัพท์ ก็ขอให้มวลมหาประชาชน กปปส.ส่งจดหมายถึงกันแทน ซึ่งอย่าเกรงกลัวพวกทรราช โดยตนขอย้ำอีกครั้งว่าวันพรุ่งนี้ 30 เม.ย. เวลา 19.00 น. ตนจะประกาศวันนัดหมายชุมนุมใหญ่ครั้งสุดท้าย บนเวทีสวนลุมพินี ขอให้พี่น้องมวลมหาประชาชน ติดตามฟังคำประกาศของตน." นายสุเทพ กล่าว  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้