วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟันธง! มือยิงเอ็ม79 'เดลินิวส์'- ศาลปกครอง กลุ่มเดียวกัน

ฟันธง! มือยิงเอ็ม79 'เดลินิวส์'- ศาลปกครอง กลุ่มเดียวกัน

  • Share:

"เอก อังสนานนท์" เผยความคืบหน้าคนร้ายยิงเอ็ม 79 ป่วนเดลินิวส์ เชื่อคนร้ายเป็นกลุ่มเดียวกันที่ยิงถล่มศาลปกครอง เนื่องจากกระสุนที่ใช้ก่อเหตุชนิดเดียวกัน...

จากกรณีคนร้ายลอบยิงระเบิดเอ็ม 79 ใส่อาคารสำนักงานหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ถ.วิภาวดีรังสิต ตกบริเวณทางเชื่อมระหว่างอาคาร 1 และอาคาร 2 แรงระเบิดทำให้พื้นผิวทางเดินบางส่วนและเครื่องปรับอากาศจำนวน 3 เครื่องเสียหายไปด้วย เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 29 เม.ย.57 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า จากการตรวจของหน่วยพิสูจน์หลักฐาน และการตรวจสอบพยานวัตถุ เบื้องต้น ทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุยิงเอ็ม 79 ใส่อาคารสำนักงานหนังสือพิมพ์เดลินิวส์นั้น เป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกันกับที่ยิงเอ็ม 79 เข้าไปในพื้นที่ศาลปกครอง ถ.แจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ เนื่องจากการตรวจสอบกระสุนใช้ในทั้งสองแห่ง พบว่าเป็นกระสุนชนิดเดียวกัน ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานและหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อนำไปสู่การติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้