วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หุ้นบวก 1.10 จุด หลังธปท.คาดไตรมาส 2/57 ศก.ดีขึ้น

หุ้นบวก 1.10 จุด หลังธปท.คาดไตรมาส 2/57 ศก.ดีขึ้น

  • Share:

วันนี้ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดที่ 1,412.33 จุด เพิ่มขึ้น 1.10 จุด หรือ 0.08% โบรกฯชี้ แกว่งตัวอิงทางลบ หลังตัวเลขเศรษฐกิจอ่อนแอ ขณะที่ปรับตัวได้ดีในช่วงบ่าย เหตุธปท.คาดเศรษฐกิจไตรมาส 2/57 ดีขึ้น...

ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายวันนี้ (29 เม.ย.) ปิดบวก 1.10 จุด ที่ 1,412.33 จุด มูลค่าการซื้อขาย 26,266.20 ล้านบาท โดยหลักทรัพย์ 5 อันดับแรกที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บริษัท บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANC, ธนาคารกสิกรไทยจำกัด (มหาชน) หรือ KBANK, บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ICHI, บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ PTT และธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BBL

นายปริญทร์ กิจจาทรพิทักษ์ ผู้บริหารสายงานวิเคราะห์หลักทรัพย์และกลยุทธ์การลงทุน บล.เคทีบี (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ดัชนีหุ้นไทยวันนี้แกว่งตัวผันผวนในกรอบแคบอิงทางลบ เนื่องจากความกังวลต่อภาวะเศรษฐกิจไทยที่อ่อนแอ ภายหลังจากกระทรวงการคลังเปิดเผยตัวเลขนำเข้า-ส่งออกร่วงลง

ทั้งนี้ ดัชนีฯ ได้ปรับตัวดีขึ้นในช่วงบ่าย หลังจากที่ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยได้ออกมาคาดการณ์ว่า ตัวเลข GDP และการส่งออกในไตรมาส 2/2557 จะเป็นบวก โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากการปรับตัวดีขึ้นของเศรษฐกิจประเทศคู่ค้า โดยมองว่าไตรมากแรกของปีเป็นจุดต่ำสุดของภาวะเศรษฐกิจไทย
  
สำหรับประเด็นต่างประเทศ ผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) คาดว่าน่าจะเป็นแรงหนุนต่อตลาดหุ้นทั่วโลก หากเฟดยังคงความยืดหยุ่นต่อนโยบายทางการเงิน ต่อการปรับลดวงเงิน QE และการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย โดยมองว่าเฟดยังให้ความสำคัญกับภาพการฟื้นตัวที่ยั่งยืนของเศรษฐกิจเป็นสำคัญ อีกทั้งยังคาดว่าตัวเลขการจ้างงานภาคนอกการเกษตรจะปรับตัวดีขึ้นซึ่งจะเป็นตัวบ่งชี้ถึงภาพการฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ และปัญหาการเมืองในยูเครน ยังคงต้องจับตาอย่างใกล้ชิด เพราะจะกระทบต่อการลงทุนในตลาดหุ้นทั่วโลกเช่นเดียวกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้