วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

AT&T เตรียมให้บริการไวไฟบนเครื่องบินผ่าน 4G LTE ปี 2015

ท่ามกลางการให้บริการไวไฟบนเครื่องบินในสหรัฐอเมริกาที่แข่งขันกันอย่างเข้มข้น ทาง AT&T ประกาศพร้อมให้บริการไวไฟบนเครื่องบินพาณิชย์ผ่านเครือข่ายความเร็วสูง 4G LTE คาดพร้อมให้บริการช่วงปี 2015…


เพื่อรองรับการทำให้การเชื่อมต่อไร้สายมีความน่าเชื่อถือมากขึ้นเมื่อโดยสารบนเครื่องบิน บริษัทเอทีแอนด์ที ได้ประกาศ แผนที่จะขยายเครือข่ายไวไฟ กับอุตสาหกรรมการบิน ก่อนหน้าที่เอทีแอนด์ที จะประกาศก็มีผู้ให้บริการไวไฟอย่าง โกโก (Gogo) ได้พัฒนาบริการขึ้นมานานแล้ว โดยในแผนงานเอทีแอนด์ที จะสร้างโครงข่ายภาคพื้นดินในสหรัฐอเมริกา บนมาตรฐาน 3G LTE


นายจอห์น สแตนกี้ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ บริษัทเอทีแอนด์ที กล่าวว่า ทุกคนอยากจะเข้าใช้โมบายล์อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และมีความเสถียรไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหน หรือแม้แต่ความสูง 35,000 ฟิต เอทีแอนด์ทีได้สร้างบริการนี้บนจุดแข็งของเรา ที่มีความสำคัญต่อการพัฒนา การเชื่อมต่อบนเที่ยวบินบนเทคโนโลยีที่ไม่เหมือนที่อื่นๆ ในปัจจุบันตามมาตรฐาน 4G LTE เราเชื่อว่าสิ่งนี้จะทำให้สายการบินและผู้โดยสารทุกคน ได้ประโยชน์จากความเสถียรและความเร็ว และประสบการณ์ใช้งานที่ดีกว่า


เอทีแอนด์ที ระบุว่า บริษัทได้เป็นพันธมิตรกับ ฮันนี่เวลล์ ในการวางอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ เพื่อนำไวไฟความเร็วสูงไปให้บริการด้านความบันเทิงบนเครื่องบิน ขณะเดียวกันก็ยังปรัปปรุงการสื่อสารในห้องนักบิน การซ่อมบำรุง และ บริการต่างๆ ของลูกเรือ.

ที่มา : mashable

ท่ามกลางการให้บริการไวไฟบนเครื่องบินในสหรัฐอเมริกาที่แข่งขันกันอย่างเข้มข้น ทาง AT&T ประกาศพร้อมให้บริการไวไฟบนเครื่องบินพาณิชย์ผ่านเครือข่ายความเร็วสูง 4G LTE คาดพร้อมให้บริการช่วงปี 2015… 29 เม.ย. 2557 17:11 29 เม.ย. 2557 18:10 ไทยรัฐ