วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อยิงสาว จนท.สธ.สาหัส 2 ราย ที่นราธิวาส

คนร้ายเดินปะปนกับชาวบ้าน ก่อนชักปืนจ่อยิง 2 สาวเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ็บสาหัส พบหนึ่งในนั้นเป็นภรรยา รอง สวป.สภ.ศรีสาคร ซึ่งกำลังตั้งท้อง 2 เดือน เชื่อฝีมือผู้ไม่หวังดี สร้างสถานการณ์รายวัน ...

เมื่อเวลา 14.05 น. วันที่ 29 เม.ย. ร.ต.ท.ดาวยศ เกยุระ ร้อยเวร สภ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.ศรีสาคร ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย เหตุเกิดที่ตลาดนัดหน้าโรงพยาบาลศรีสาคร หมู่ 2 ต.ซากอ อ.ศรีสาคร จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ที่พื้นหน้าร้านขายเสื้อผ้าสำเร็จรูปมือ 2 ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บพลเมืองดีได้นำตัวส่งรักษา รพ.ศรีสาคร ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ น.ส.จริยา พรหมนวล อายุ 29 ปี ซึ่งกำลังตั้งท้อง 2 เดือน ตำแหน่ง นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ และเป็นภรรยาของ ร.ต.ต.เจษฎา ปัญญโชติกุล รอง สวป.สภ.ศรีสาคร ถูกกระสุนปืนของคนร้ายเข้าที่ศีรษะ และ น.ส.พิณยุพา วชิรกิจโกศล อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นลูกจ้าง สนง.สาธารณสุข อ.ศรีสาคร ถูกกระสุนปืนพกที่บริเวณแก้มขวา ทั้งคู่อาการสาหัส แพทย์ได้ส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.ปัตตานี อย่างเร่งด่วน

สอบสวนทราบว่า ในขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คน กำลังเดินเพื่อเลือกซื้อสินค้าอยู่นั้น ได้มีคนร้าย จำนวน 4 คน ขี่รถ จยย. 2 คัน เป็นพาหนะ มาจอดแล้วคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายจำนวน 2 คน ได้เดินลงจากรถแฝงตัวปะปนกับชาวบ้าน เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนพกออกมาจ่อยิงผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คน จนล้มลงกองกับพื้น แล้วคนร้ายได้วิ่งไปซ้อนท้ายรถ จยย.ที่ติดเครื่องอยู่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี

ความคืบหน้าล่าสุด น.ส.จริยา ซึ่งกำลังตั้งท้อง 2 เดือน ได้เสียชีวิตลงแล้วที่ รพ.ศรีสาคร ส่วน น.ส.พิณยุพา ที่ถูกส่งตัวไปรักษายัง รพ.ปัตตานี ล่าสุด อาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของคณะแพทย์อย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้หลังเกิดเหตุ นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ ผวจ.นราธิวาส ได้สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่ปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่ จ.นราธิวาส เพิ่มความระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่และปฏิบัติภารกิจส่วนตัว พร้อมทั้งเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่กองกำลังผสมในพื้นที่ เพิ่มความเข้มงวดในการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้น. 

คนร้ายเดินปะปนกับชาวบ้าน ก่อนชักปืนจ่อยิง 2 สาวเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ็บสาหัส พบหนึ่งในนั้นเป็นภรรยา รอง สวป.สภ.ศรีสาคร ซึ่งกำลังตั้งท้อง 2 เดือน เชื่อฝีมือผู้ไม่หวังดี สร้างสถานการณ์รายวัน ... 29 เม.ย. 2557 17:03 29 เม.ย. 2557 19:04 ไทยรัฐ