วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไกเซอร์ฟรานซ์' หนุน ฟาล กัล คุม 'ผี' โหดขึ้นแน่นอน

"ฟรานซ์ เบคเคนเบาเออร์" ตำนานแข้งเมืองเบียร์ ออกโรงหนุน หลุยส์ ฟาน กัล เข้ารับตำแหน่งกุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อ หากรับจริง "ผีแดง" โหดขึ้นแน่นอน...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 เม.ย. ว่า ฟรานซ์ เบคเคนเบาเออร์ ตำนานนักเตะทีมชาติเยอรมนี ที่ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ออกโรงหนุน "หลุยส์ ฟาน กัล" กุนซือทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ในเวลานี้ เข้ารับตำแหน่งนายใหญ่ของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คนใหม่

 

"ถ้าเขาเข้าไปคุมทีมจริง เขาต้องสร้างแมนฯยูไนเต็ด เป็นทีมที่ยอดเยี่ยมกว่าเดิมแน่นอน เขามีประสบการณ์การคุมทีมอย่างมาก น่าจะเข้าใจฟุตบอลอังกฤษเป็นอย่างดี เขาคือสุดยอดกุนซือในยุคนี้ เขามีทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแท็กติกการเล่น บุคลิกการคุมทีม หรือแม้กระทั่งการกระตุ้นจากข้างสนาม เหตุผลข้อนี้ทำให้เขาคือหนึ่งในกุนซือของโลกที่ยอดเยี่ยมที่สุด " ไกเซอร์ฟรานซ์ กล่าว

 

ฟานกัล จะหมดสัญญากับทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ในช่วงหลังบอลโลก จนมีข่าวลือหนาหูอย่างมากว่า จะเข้าไปรับตำแหน่งนายใหญ่ของทีมแมนฯยูไนเต็ด ที่เพิ่งจะปลด "เดวิด มอยส์" กุนซือคนเก่าออกไป โดยเทรนเนอร์ชาวดัตช์วัย 62 ปี ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองด้วยการพา บาเยิร์น มิวนิก เป็นดับเบิลแชมป์ เมื่อฤดูกาล 2009-2010 พาบาร์เซโลนาคว้าแชมป์ลา ลีกา และที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือ การพาอาแจกซ์ เถลิงแชมป์ลีก และ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในปี 1995 อีกด้วย

"ฟรานซ์ เบคเคนเบาเออร์" ตำนานแข้งเมืองเบียร์ ออกโรงหนุน หลุยส์ ฟาน กัล เข้ารับตำแหน่งกุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อ หากรับจริง "ผีแดง" โหดขึ้นแน่นอน... 29 เม.ย. 2557 16:31 29 เม.ย. 2557 17:24 ไทยรัฐ