วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุทอร์นาโดยังถล่มสหรัฐฯ ดับแล้วกว่า 20 ศพ

พายุทอร์นาโดถล่มภาคใต้ของสหรัฐฯเป็นคืนที่ 2

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์พายุทอร์นาโดถล่มภาคใต้ของสหรัฐฯเป็นคืนที่ 2 ติดต่อกัน เพิ่มกว่า 20 ศพแล้ว นายกเทศมนตรีรัฐอาร์คันซอ ชี้อาจเป็นหนึ่งในพายุทอร์นาโดรุนแรงที่สุดเท่าที่เคยพบเจอ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 29 เม.ย.ว่า ชาวอเมริกันในหลายรัฐทางภาคใต้ต้องประสบภัยพายุทอร์นาโดกำลังแรงหลายลูกถล่มติดต่อเป็นคืนที่สอง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นกว่า 20 ศพแล้ว โดยมีประชาชนในรัฐอลาบามาเสียชีวิต 6 ราย หลังพายุทอร์นาโดหลายลูกเคลื่อนตัวผ่าน ขณะที่ในรัฐมิสซิสซิปปี มีผู้เคราะห์ร้ายเสียชีวิต อีก 7 ราย

พายุทอร์นาโดกำลังแรงหลายลูกพัดผ่านหลายรัฐในภาคใต้ เป็นเหตุให้ตึกหลายหลังพังถล่มลงมา และกระแสลมได้ทำให้รถยนต์หลายคันพลิกหงายท้อง, ต้นไม้ เสาไฟฟ้า-โทรศัพท์หักโค่นระเนระนาด โดยมีผู้หญิงเคราะห์ร้ายคนหนึ่งในเมืองเวโรนา รัฐมิสซิสซิปปี ต้องจบชีวิต เนื่องจากเธอกำลังขับรถระหว่างมีพายุทอร์นาโดพัดผ่าน

วุฒิสมาชิกจากพรรครีพับลิกันคนหนึ่งในรัฐมิสซิสซิปปี กล่าวด้วยความระทึกใจว่า ไม่น่าเชื่อเลยว่า ภายในเวลาแค่เพียง 30 วินาทีที่ทอร์นาโดเคลื่อนตัวผ่าน จะทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างถูกพัดพาปลิวว่อนอย่างน่าสะพรึงกลัวขนาดนี้

วันเดียวกัน ด้านทีมกู้ภัยฉุกเฉินของสหรัฐฯ กำลังค้นหาผู้ประสบภัยที่อาจติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังของบ้านเรือนในย่านชานเมืองลิตเติล ร็อก รัฐอาร์คันซอ ซึ่งโดนพายุทอร์นาโดถล่มหลายลูกเมื่อคืนวันอาทิตย์ และทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 14 ศพ ในจำนวน 16 ศพ โดยนายกเทศมนตรีรัฐอาร์คันซอกล่าวถึงความรุนแรงของพายุทอร์นาโดที่ถล่มรัฐอาร์คันซอว่า อาจเป็นหนึ่งในพายุทอร์นาโดที่รุนแรงที่สุดเท่าที่พวกตนเคยเห็นมา

ด้านประธานาธิบดีบารัค โอบามา แห่งสหรัฐฯซึ่งอยู่ระหว่างการเยือนฟิลิปปินส์ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ต่อชาวอเมริกันที่ประสบภัยพายุทอร์นาโด และประกาศว่าหน่วยกู้ภัยฉุกเฉินของรัฐบาลกลางจะให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างสุดความสามารถ

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์พายุทอร์นาโดถล่มภาคใต้ของสหรัฐฯเป็นคืนที่ 2 ติดต่อกัน เพิ่มกว่า 20 ศพแล้ว นายกเทศมนตรีรัฐอาร์คันซอ ชี้อาจเป็นหนึ่งในพายุทอร์นาโดรุนแรงที่สุดเท่าที่เคยพบเจอ... 29 เม.ย. 2557 16:19 29 เม.ย. 2557 16:59 ไทยรัฐ