วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กู้บึมซุกถังแก๊ส 20 กก. ที่ยี่งอ คาดหวังสังหาร จนท.

กู้บึมซุกถังแก๊ส 20 กก. ที่ยี่งอ คาดหวังสังหาร จนท.

  • Share:

คนร้ายซุกบึมถังแก๊ส 20 โล ในถังขยะ หวังถล่มเจ้าหน้าที่ชุดกองกำลังผสมตำรวจและทหาร ที่นราธิวาส โชคดีชาวบ้านมาพบก่อน พร้อมเจ้าหน้าที่เก็บกู้ทำลาย...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 เม.ย. 57 พ.ต.ท.รัฐพล จันทองพูน รอง ผกก.ป.สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในถังขยะ ริมถนนในหมู่บ้านกูเล็ง ม.2 ต.ยี่งอ อ.ยี่งอ จึงประสานไปยัง ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส รวมทั้งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบเป็นระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิกหนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร เจ้าหน้าที่จึงใช้ปืนแรงดันน้ำพลังสูงยิงทำลาย

พ.ต.ท.รัฐพล รอง ผกก.ป.สภ.ยี่งอ เปิดเผยว่า เหตุที่เกิดขึ้นเชื่อว่าคนร้ายมีแผนที่จะจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ ชุดกองกำลังผสมตำรวจและทหาร ที่มักจะใช้เส้นทางดังกล่าวเดินทางเป็นประจำหลังจากตรวจสอบความเรียบร้อย แต่โชคดีที่ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกดังกล่าวได้นำขยะมาทิ้งและพบเห็นระเบิดเสียก่อน จึงทำให้เจ้าหน้าที่รอดตายไปได้อย่างหวุดหวิด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้