วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แอพ Messenger เพิ่มฟังก์ชั่นถ่ายภาพขณะแชตแล้ว

แอพ Messenger เพิ่มฟังก์ชั่นถ่ายภาพขณะแชตแล้ว

  • Share:

เฟซบุ๊ก เพิ่มการแบ่งปันภาพจากกล้องและวิดีโอในแอพ Messenger โดยสามารถใช้ปุ่มกล้องถ่ายภาพ ขณะที่กำลังสนทนาด้วยกล้องหน้าเหมือนการถ่ายภาพเซลฟี่ โดยคาดว่าจะสามารถใช้งานได้ในการอัพเดตถัดไป...

เว็บไซต์ Mashable รายงานว่า แอพพลิเคชั่น Messenger ถือเป็นการอัพเดตล่าสุดสำหรับแอพพลิเคชั่นส่งข้อความ Messenger ของเฟซบุ๊ก โดยมีการเพิ่มออปชั่นกล้องถ่ายภาพ สำหรับการถ่ายภาพในแอพเข้าไป โดยไอคอนกล้องจะอยู่เหนือคีย์บอร์ดหน้าจอ โดยใช้กล้องหน้าถ่ายภาพเพื่อถ่ายเซลฟี่

ผู้ใช้งานยังสามารถส่งรูปในแบบเดิมผ่านแอพด้วยการแนบไฟล์ภาพถ่ายจาก Camera Roll ได้แต่ในแอพเวอร์ชั่นล่าสุด ผู้ใช้งานไม่ต้องออกจากแอพสนทนาเพื่อไปถ่ายรูป แล้วแนบไฟล์ เพราะสามารถกดถ้ายภาพโดยใช้กล้องหน้า เช่นเดียวกันยังสามารถส่งวิดีโอจาก Camera Roll ได้ด้วยเช่นกัน โดยคาดว่าการอัพเดตฟีจอร์ใหม่นี้จะสามารถใช้งานได้ในวันจันทร์ที่ผ่านมา (ล่าสุดอัพเดต เวอร์ชัน 5.0 ได้ทางแอพสโตร์แล้ว)

เพิ่มออปชั่นกล้องถ่ายภาพ ด้วยการถ่ายจากกล่้องหน้า

นี่เป็นตัวอย่าวงของโซเชียลเน็ตเวิร์กที่ทำให้การแบ่งปันภาพถ่ายง่ายมากขึ้น สำหรับผู้ใช้งานในการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ ให้ความรู้สึกเหมือนกับแอพอื่นๆ ที่ต้องการให้ผลักดันเป็นวงกว้าง ทั้งเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และสแนปแชต ต่างสร้างบริการสื่อสาร และภาพก็เป็น 1 ในสิ่งที่ใช้ในการสื่อสาร

ประโยชน์สำหรับเฟซบุ๊กจากการเปิดฟีเจอร์นี้ จะทำให้คนอยู่กับแอพนานขึ้น โดยเวลาที่ผู้ใช้งานถ่ายภาพ ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องละสายตาจากหน้าจอ โดยที่ปุ่มถ่ายภาพจะปรากฏขึ้นแทนคีย์บอร์ดทันที ทำให้ผู้ใช้งานเห็นข้อความขณะที่กำลังถ่ายภาพและพิมพ์ข้อความ

ที่มา  : mashable

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้