วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชี้อาถรรพณ์นายก อบต.ท่าตูม ไม่ตายก็พิการ

ชี้อาถรรพณ์เก้าอี้นายก อบต.ท่าตูม คนก่อนหน้านี้ถูกวางระเบิดขาขาด 2 ข้างส่วนคนปัจจุบันโดนคนร้ายประกบยิงตายคารถ เหตุเพราะพื้นที่เป็นนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เต็มไปด้วยผลประโยชน์ 

จากเหตุคนร้ายประกบยิงนายสมศักดิ์ แป๊ะหลี อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 5 ตำบลท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี นายกอบต.ท่าตูม และนายศรีชล พ่วงศึก อายุ 44 ปี ผู้ติดตาม บริเวณทางเข้าหมู่บ้านหลังจากเดินทางไปร่วมงานศพ และนายสมศักดิ์ เสียชีวิตในเวลาต่อมาที่ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ส่วนผู้ติดตามถูกกระสุนที่แขนขวา และชายโครงได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดแพทย์ให้กลับบ้านได้แล้ว ดูดิ้ มดจัด

เมื่อเวลา 09.30 น. มีรายงานว่า ร.ต.ท.นุวัตร์ จัตุรัส ร้อยเวร สภ.ศรีมหาโพธิ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมบัติ พอดี รองผกก. เจ้าของคดี ได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม หาพิกัดการลงมือของคนร้ายตามจุดต่างๆ ตามขั้นตอนตั้งแต่การติดตาม จนถึงการเข้าประกบยิง ส่วนสภาพรถนายสมศักดิ์ จากการตรวจสอบพบว่า ยางด้านหน้าขวาแตก กระโปรงมีรอยถูกยิง 1 นัด กันชนหน้า 2 นัด กระจกหน้า 2 นัด ภายในตัวรถและบันไดหลังด้านขวามีรอยเลือดจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนอาก้า ในที่เกิดเหตุเพิ่มอีก 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งการรวบรวมหลักฐานตั้งแต่เมื่อคืนหลังเกิดเหตุสรุปพบปลอกกระสุนอาก้าทั้งหมด 5 ปลอก กระสุนปืนอาก้า จำนวน 2 นัด

จากนั้นได้นำนายวันอิสระ พิบูลย์ อายุ 26 ปี  ซึ่งเป็นคนขับรถคันดังกล่าว แต่รอดคมกระสุนได้อย่างหวุดหวิด มาชี้จุดที่เกิดเหตุ ซึ่งนายวันอิสระ พิบูลย์ กล่าวว่า รถที่ใช้เป็นรถ 4 ประตู หลังออกจากงานศพนายสมศักดิ์นั่งเบาะหลังด้านซ้าย ส่วนนายศรีชลนั่งด้านหน้าคู่กับคนขับ ตนเป็นคนขับ ออกจากงานจนกระทั่งถึงทางเข้าบ้าน รู้ตัวว่ามีรถติดตามมาตลอด ได้พยายามเบาเครื่องยนต์รถให้แซงแต่ก็ไม่แซง จนจะถึงทางเข้าบ้านตนได้ชะลอรถเพื่อเตรียมเลี้ยว คนร้ายได้ขับตีคู่ขึ้นมา เป็นรถกระบะแคป ยี่ห้อเชฟโรเลต สีดำ แล้วคนที่อยู่ในกระบะได้โผล่ขึ้นใช้อาวุธปืนยิงใส่ แต่ปืนขัดลำตนจึงเบรกพร้อมหมอบลง และบอกให้ทุกคนหมอบ

นายวันอิสระ กล่าวต่อว่า จากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ตนเองพยายามจะขับหนี แต่รถมันไม่ไปข้างหน้า ขณะนั้นนายศรีชลที่นั่งคู่มาได้ใช้อาวุธปืนลูกซองที่ติดตัวมายิงสวนไป 2 นัด ทำให้คนร้ายขับรถหลบหนีไป ส่วนตนหลังหายตกใจ และรู้ว่านายสมศักดิ์ถูกยิง จึงได้ขับรถคันเข้าไปในบ้าน เพื่อเปลี่ยนรถนำร่างของนายสมศักดิ์ส่งโรงพยาบาลทันที

ทางด้าน พ.ต.ท.สมบัติ พอดี รองผก.สภ.ศรีมหาโพธิ กล่าวว่า มาครั้งนี้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุซ้ำอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากเหตุเกิดในช่วงกลางคืน จึงมาดูลักษณะการเกิดเหตุ ทิศทางของคนร้ายที่ลงมือ ตลอดจนแนวของการยิง ส่วนรายละเอียดอื่นต้องรอผู้บังคับบัญชาสรุปอีกครั้งหนึ่ง สำหรับสาเหตุนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งประเด็นไว้ 4 ประเด็น คือ เรื่องชู้สาว มรดก การเมืองท้องถิ่น และเรื่องผลประโยชน์จากการเป็นนายก อบต.

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุยิงนายก อบต.ท่าตูมเสียชีวิต ได้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ในพื้นที่ อ.ศรีมหาโพธิ เนื่องจากผู้ตายเป็นผู้กว้างขวาง รู้จักกันในชื่อ "กำนันฮวน" เนื่องจากเคยเป็นกำนันมาก่อนที่จะชนะเลือกตั้งได้เป็นนายก อบต.ท่าตูม ซึ่งเป็นพื้นที่เป็นที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรม 304 เป็นชุมชนใหญ่ มีโรงงานขนาดใหญ่ตั้งอยู่จำนวนมาก ซึ่งก่อนหน้านี้ อดีตนายก อบต.คนก่อนหน้าคือนายอะนนท์ เจริญสุข เคยถูกคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์ที่นั่งมาหวังจะเอาชีวิต นายอะนนท์รอดมาได้ แต่ก็ต้องสูญเสียขาทั้ง 2 ข้าง.

ชี้อาถรรพณ์เก้าอี้นายก อบต.ท่าตูม คนก่อนหน้านี้ถูกวางระเบิดขาขาด 2 ข้างส่วนคนปัจจุบันโดนคนร้ายประกบยิงตายคารถ เหตุเพราะพื้นที่เป็นนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เต็มไปด้วยผลประโยชน์ 29 เม.ย. 2557 15:36 29 เม.ย. 2557 16:31 ไทยรัฐ