วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โมโน กรุ๊ป' ทุ่ม 500 ล้าน ปั้น MONO 29

“โมโน กรุ๊ป” พร้อมแล้วสำหรับการออกอากาศอย่างเป็นทางการของทีวีดิจิตอล “ช่อง MONO 29” (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ที่ออกอากาศในระบบSD เริ่มวันอังคารที่ 29 เมษายนนี้ ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ภายใต้คอนเซปต์ “Motion Nonstop Channel” หวังขึ้นแท่นช่องทีวีดิจิตอลอันดับต้นของเมืองไทย ด้วยคอนเทนต์ระดับพรีเมียมมากมาย ทั้งภาพยนตร์ไทยและภาพยนตร์นานาชาติ ละครซิทคอมและซีรีส์ทั้งไทยและเทศ กับงบลงทุน 500 ล้านบาท  

นายพิชญ์ โพธารามิก ประธานกรรมการ บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ “MONO” เปิดเผยว่า “หลังจากที่บริษัทสามารถประมูลทีวีดิจิตอลมาได้ ทางบริษัทก็ได้เตรียมความพร้อมในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ อุปกรณ์ บุคลากร งบลงทุนต่างๆ และการวางระบบออกอากาศร่วมกับ โครงข่ายของสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.) ซึ่งวันนี้โมโนกรุ๊ปพร้อมที่จะก้าวลงสนามแข่งขันในธุรกิจทีวีดิจิตอลแล้ว ภายใต้คอนเซปต์ “Motion Nonstop Channel” ซึ่งทีวีดิจิตอล “ช่อง MONO 29” (ช่องโมโน ทเวนตี้ไนน์) พร้อมออกอากาศจริงในวันอังคารที่ 29 เมษายนนี้ เวลา 06.00 น. กับรายการสด “Good Morning Thailand” 

ในการลงทุนที่ผ่านมาของช่อง MONO 29 บริษัทฯได้มีการประชุมกับคณะกรรมการและมีมติให้เพิ่มทุนในบริษัท โมโน บรอดคาชท์ จำกัด อีกจำนวน 500 ล้านบาท เพื่อใช้ในการลงทุนซื้อที่ดินสร้างสตูดิโอแห่งใหม่จำนวน 12 ไร่ ย่านถนนราชพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ จัดซื้ออุปกรณ์ออกอากาศ และจัดเตรียมคอนเทนต์ต่างๆ ในระดับพรีเมียม เพื่อคัดสรรรายการคุณภาพทั้งในและต่างประเทศเข้ามาเสริมทัพ นอกจากนี้เรายังได้มีการเตรียมผลิตรายการประเภทต่างๆ หลากหลายแนว อาทิ ละคร เกมโชว์และวาไรตี้ต่างๆ ซึ่งมีทั้งที่เราผลิตเองและได้ผู้ผลิตที่ค่ำหวอดในแวดวงรายการและละครระดับแถวหน้าของเมืองไทย มาผลิตป้อนให้เราด้วย ส่วนคอนเทนต์ทั้งภาพยนตร์ไทยและภาพยนตร์นานาชาติ ตอนนี้เราได้เตรียมภาพยนตร์มากกว่า 1,500 เรื่อง เพื่อฉายในทีวีดิจิตอลช่อง MONO 29 เรียกว่าภาพยนตร์ทุกแนวสามารถหาชมได้ที่ช่อง MONO 29 เท่านั้น   


สำหรับผังรายการของช่อง MONO 29 ได้กำหนดสัดส่วนผังรายการออกเป็น ข่าวสารสาระ 25% ,ข่าวสารสาระประโยชน์บันเทิง 14%, บันเทิง 56%, เด็กและเยาวชน 5% โดยเน้นเจาะกลุ่ม Gen X, Y และ Z ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑลและต่างจังหวัด โดยมุ่งเน้นสร้างความแตกต่างด้วยเนื้อหารายการระดับเวิลด์คลาส เพื่อให้เป็น The Real Social TV.

“โมโน กรุ๊ป” พร้อมแล้วสำหรับการออกอากาศอย่างเป็นทางการของทีวีดิจิตอล “ช่อง MONO 29” (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ที่ออกอากาศในระบบSD เริ่มวันอังคารที่ 29 เมษายนนี้ 29 เม.ย. 2557 15:13 ไทยรัฐ