วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'ซาบาเลตา' มั่นใจ 'เรือใบ' แบกความกดดันเถลิงแชมป์ลีก

"พาโบล ซาบาเลตา" มั่นใจ ทัพเรือใบสีฟ้า สามารถแบกรับความกดดันในการลุ้นแชมป์ช่วงท้ายฤดูกาล ก่อนจะคว้าแชมป์มาครองในบั้นปลาย...

 


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 เม.ย. ว่า พาโบล ซาบาเลตา กองหลังทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มั่นใจ ทีมของตนเองสามารถแบกรับความกดดันในการลุ้นแชมป์ช่วงท้ายฤดูกาลได้อย่างแน่นอน หลังเคยทำเสร็จมาแล้วเมื่อ 2 ฤดูกาลก่อน

 

ทั้งนี้ ความพ่ายแพ้ของลิเวอร์พูลต่อเชลซี เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้แมนฯ ซิตี้ กลับมาเป็นทีมที่มีโอกาสคว้าแชมป์มากที่สุด เพราะหากชนะทุกนัดที่เหลือ พวกเขาจะเข้าป้ายด้วยผลต่างประตูได้เสียที่ดีกว่าทีมลุ้นแชมป์ทีมอื่น และแม้หลายฝ่ายจะมองว่า ทีมเรือใบอาจพลาดได้เช่นกัน เพราะมีความกดดัน แต่แนวรับชาวอาร์เจนไตน์ เชื่อว่า ทีมสามารถแบกรับเรื่องในลักษณะนี้ได้แน่นอน

 

ซาบาเลตา กล่าวว่า "ทีมเคยมีประสบการณ์การคว้าแชมป์ในช่วงท้ายของฤดูกาลมาแล้ว เมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งแรงกดดันแบบนี้ ไม่ได้เป็นปัญหากับทีมแม้แต่น้อย อย่างไรก็ตาม เขาเชื่อว่า ฤดูกาลนี้การตัดสินแชมป์น่าจะมีลุ้นไปถึงเกมนัดสุดท้าย และไม่ว่าทีมไหนทำได้สำเร็จ ก็จะเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมที่สุด"

"พาโบล ซาบาเลตา" มั่นใจ ทัพเรือใบสีฟ้า สามารถแบกรับความกดดันในการลุ้นแชมป์ช่วงท้ายฤดูกาล ก่อนจะคว้าแชมป์มาครองในบั้นปลาย... 29 เม.ย. 2557 15:07 29 เม.ย. 2557 16:09 ไทยรัฐ