วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งล่าโจรเจาะเอทีเอ็ม คาดได้เงินถึง 1.5 ล้าน

ตร.ชลบุรีประชุมเครียด วางแผนจับแก๊งโจรเจาะเอทีเอ็มไทยพาณิชย์ เผยได้เงินไปถึง 1.5 ล้าน ดูกล้องวงจรปิดได้เบาะแสรถคนร้าย แต่รู้เพียงหมวดอักษร ว. ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญช่วยไขปริศนา

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 29 เม.ย. พ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ วันที ผกก.สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่กองวิทยาการ ภ.2 พร้อมชุดสืบสวน สภ.หนองปรือ เข้าตรวจสอบตู้เอทีเอ็มของ ธ.ไทยพาณิชย์ ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้า บริษัท เอส-คอน คอนกรีต จำกัด หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่ถูกคนร้าย 4 คนสวมหมวกไอ้โม่งเข้ากระทำการโจรกรรมเมื่อคืนที่ผ่านมา พบว่าบริเวณตู้ด้านหลังมีร่องรอยการใช้แก๊สตัดเหล็กจนเป็นรูโบ๋

ทั้งนี้ นายขวัญชัย สุวรรณโน อายุ 31 ปี ช่างประจำ ธ.ไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า สายไฟถูกความร้อนจนละลายจึงทำให้สัญญาณกันขโมยไม่ทำงาน และเมื่อวันที่ 23 เม.ย. ก่อนเกิดเหตุ ทางธนาคารไทยพาณิชย์ได้นำเงินมาใส่ไว้ในตู้นี้ จำนวน 3,690,000 บาท หลังจากคนร้ายได้ลงมือโจรกรรมยังมีเงินเหลือในตู้ดังกล่าว 1,700,100 บาท ฉะนั้นคาดว่า คนร้ายน่าจะโจรกรรมเงินในตู้ไปได้ไม่ต่ำกว่า 1,500,000 บาท ส่วนที่เหลือน่าจะมีผู้มาใช้บริการกดออกไปก่อนหน้านี้

ทางด้าน พ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ วันที ผกก.สภ.หนองปรือ และชุดสืบสวน ทั้ง สภ.หนองปรือ สภ.นาจอมเทียน และ สภ.เมืองพัทยา ร่วมกันประชุมเพื่อวางแผนออกติดตามตัวคนร้าย ซึ่งทีมสืบสวนได้ดูภาพกล้องวงจรปิดพบรถต้องสงสัย 1 คัน สีดำ แต่ยังไม่สามารถระบุยี่ห้อของรถได้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังนำภาพดังกล่าวให้ผู้เชี่ยวชาญเรื่องรถดูเพื่อหาเบาะแส

พ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ วันที ผกก.สภ.หนองปรือ กล่าวว่า ตู้เอทีเอ็มดังกล่าวเป็นตู้ที่ทางบริษัท เอส-คอน คอนกรีต จำกัด ทำเรื่องขอให้มาตั้งไว้ ซึ่งในเบื้องต้นได้แบ่งกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ทั้ง 3 โรงพัก โดยแยกไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดถนนสุขุมวิท ถนนเลียบทางรถไฟ และถนนสายที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี พร้อมกับตรวจสอบประวัติพนักงานประจำรถขนเงิน ตรวจสอบรถยนต์ต้องสงสัยที่กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกไว้ได้ ซึ่งในเบื้องต้นทราบเพียงหมวดอักษร ว. ในป้ายทะเบียนเท่านั้น รวมทั้งนำขวดน้ำเปล่าที่เจอในที่เกิดเหตุไปตรวจสอบดีเอ็นเอ.

ตร.ชลบุรีประชุมเครียด วางแผนจับแก๊งโจรเจาะเอทีเอ็มไทยพาณิชย์ เผยได้เงินไปถึง 1.5 ล้าน ดูกล้องวงจรปิดได้เบาะแสรถคนร้าย แต่รู้เพียงหมวดอักษร ว. ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญช่วยไขปริศนา เมื่ 29 เม.ย. 2557 14:50 29 เม.ย. 2557 15:39 ไทยรัฐ