วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เร่งล่าโจรเจาะเอทีเอ็ม คาดได้เงินถึง 1.5 ล้าน

เร่งล่าโจรเจาะเอทีเอ็ม คาดได้เงินถึง 1.5 ล้าน

  • Share:

ตร.ชลบุรีประชุมเครียด วางแผนจับแก๊งโจรเจาะเอทีเอ็มไทยพาณิชย์ เผยได้เงินไปถึง 1.5 ล้าน ดูกล้องวงจรปิดได้เบาะแสรถคนร้าย แต่รู้เพียงหมวดอักษร ว. ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญช่วยไขปริศนา

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 29 เม.ย. พ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ วันที ผกก.สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่กองวิทยาการ ภ.2 พร้อมชุดสืบสวน สภ.หนองปรือ เข้าตรวจสอบตู้เอทีเอ็มของ ธ.ไทยพาณิชย์ ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้า บริษัท เอส-คอน คอนกรีต จำกัด หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่ถูกคนร้าย 4 คนสวมหมวกไอ้โม่งเข้ากระทำการโจรกรรมเมื่อคืนที่ผ่านมา พบว่าบริเวณตู้ด้านหลังมีร่องรอยการใช้แก๊สตัดเหล็กจนเป็นรูโบ๋

ทั้งนี้ นายขวัญชัย สุวรรณโน อายุ 31 ปี ช่างประจำ ธ.ไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า สายไฟถูกความร้อนจนละลายจึงทำให้สัญญาณกันขโมยไม่ทำงาน และเมื่อวันที่ 23 เม.ย. ก่อนเกิดเหตุ ทางธนาคารไทยพาณิชย์ได้นำเงินมาใส่ไว้ในตู้นี้ จำนวน 3,690,000 บาท หลังจากคนร้ายได้ลงมือโจรกรรมยังมีเงินเหลือในตู้ดังกล่าว 1,700,100 บาท ฉะนั้นคาดว่า คนร้ายน่าจะโจรกรรมเงินในตู้ไปได้ไม่ต่ำกว่า 1,500,000 บาท ส่วนที่เหลือน่าจะมีผู้มาใช้บริการกดออกไปก่อนหน้านี้

ทางด้าน พ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ วันที ผกก.สภ.หนองปรือ และชุดสืบสวน ทั้ง สภ.หนองปรือ สภ.นาจอมเทียน และ สภ.เมืองพัทยา ร่วมกันประชุมเพื่อวางแผนออกติดตามตัวคนร้าย ซึ่งทีมสืบสวนได้ดูภาพกล้องวงจรปิดพบรถต้องสงสัย 1 คัน สีดำ แต่ยังไม่สามารถระบุยี่ห้อของรถได้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังนำภาพดังกล่าวให้ผู้เชี่ยวชาญเรื่องรถดูเพื่อหาเบาะแส

พ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ วันที ผกก.สภ.หนองปรือ กล่าวว่า ตู้เอทีเอ็มดังกล่าวเป็นตู้ที่ทางบริษัท เอส-คอน คอนกรีต จำกัด ทำเรื่องขอให้มาตั้งไว้ ซึ่งในเบื้องต้นได้แบ่งกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ทั้ง 3 โรงพัก โดยแยกไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดถนนสุขุมวิท ถนนเลียบทางรถไฟ และถนนสายที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี พร้อมกับตรวจสอบประวัติพนักงานประจำรถขนเงิน ตรวจสอบรถยนต์ต้องสงสัยที่กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกไว้ได้ ซึ่งในเบื้องต้นทราบเพียงหมวดอักษร ว. ในป้ายทะเบียนเท่านั้น รวมทั้งนำขวดน้ำเปล่าที่เจอในที่เกิดเหตุไปตรวจสอบดีเอ็นเอ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้