วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผญบ.หนุ่มยิงตัวตาย-ใช้11มม.ใส่กระสุนนัดเดียว

ผู้ใหญ่บ้านหนุ่มอนาคตไกลคิดสั้นยิงตัวตาย จ่อขมับด้วยปืน 11 มม.บรรจุกระสุนเพียงนัดเดียว พ่อบอกลูกชายกลุ้มใจที่ไปรับเหมาสร้างบ้าน แล้วช่างทำผิดแบบ จนเจ้าของสั่งให้รื้อ

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 29 เม.ย. มีรายงานว่า พ.ต.ต.สุสันต์ ยิ้มแย้ม พนักงานสอบสวน สภ.ท่าแซะ จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุยิงตัวตาย ที่บ้านเลขที่ 199 หมู่ 8 ต.ท่าข้าม อ.ท่าแซะ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ภาศกร ณ พิกุล ผกก.นำกำลังไปที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูน 2 ชั้นหลังใหญ่ ป้ายหน้าบ้านเขียนว่า “ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน”ห่างจากถนนเพชรเกษม ประมาณ 500 เมตร ภายในห้องโถงซึ่งใช้เป็นห้องทำงานบนเก้าอี้โซฟาพบเพียงกองเลือดกองใหญ่ และปืนพกออโตเมติก ยี่ห้อโคลท์ รุ่นพรีรันเนอร์ ไม่มีแมกกาซีนตกอยู่ที่พื้นห้อง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนเจ็บ คือนายประสิทธิ์ พรหมภินันท์ อายุ 45 ปี เจ้าของบ้านถูกยิงเข้าที่ขมับขวาทะลุขมับซ้าย ด้วยปืน 11 ม.ม. นางมณฑา พรหมภินันท์ อายุ 43 ปี ภรรยานำส่ง รพ.ชุมเวช แต่เสียชีวิตระหว่างทาง 

จากการสอบสวน นายประกอบ พรหมภินันท์ อายุ 78 ปี ผู้เป็นพ่อ ทราบว่านายประสิทธิ์ เป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 8 ต.ท่าข้าม อ.ท่าแซะ และยึดอาชีพรับเหมาก่อสร้าง ปกติจะเป็นคนใจบุญมีเมตตา ทำอะไรทำจริง ชาวบ้านรักในนิสัยใจคอจึงเลือกเป็นใหญ่บ้านเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ก่อนเกิดเหตุเมื่อ 3 วันก่อน นายประสิทธิ์ บุตรชาย ได้มาปรึกษาตนเรื่องงานที่รับเหมาก่อสร้างบ้านอยู่ 2 หลัง ว่าหาช่างไม้ฝีมือดีไม่ได้ ที่มีอยู่ก็อ่านแบบแปลนบ้านไม่เป็น ไปสร้างบ้านเขาไว้ผิดแบบ เจ้าของบ้านสั่งรื้อทั้งหมด ทำให้กลุ้มใจ ตนจึงสั่งให้ใจเย็นๆ ค่อยๆ แก้ปัญหาไป

อย่างไรก็ตาม ก่อนเกิดเหตุ ประมาณ 8 โมงเช้าขณะที่นายประกอบนั่งอยู่หน้าบ้าน ส่วนนางมณฑา ภรรยานายประสิทธิ์ทำกับข้าวอยู่ในครัว ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัดในห้องโถง จึงวิ่งไปดู พบว่าลูกชายใช้ปืนพก 11 มม.ยิงตัวตาย แต่ยังนอนหายใจรวยริน นางมณฑา จึงรีบนำตัวส่ง รพ.ชุมเวช แต่เสียชีวิตระหว่างทาง

ทางด้าน พ.ต.ต.สุขสันต์ ยิ้มแย้ม พนักงานสอบสวน กล่าวว่า จากการสอบสวนพ่อ และภรรยาผู้ตายไม่มีใครติดใจสงสัย จึงได้สรุปสาเหตุน่าจะมาจากความเครียดเรื่องงานที่ผู้ตายรับเหมาสร้างบ้านอยู่ สร้างผิดแบบจนต้องรื้อสร้างใหม่ทั้งหลัง จึงคิดสั้นใช้ปืนจ่อขมับยิงตัวตายโดยบรรจุกระสุนเพียงนัดเดียวปลิดชีพตัวเอง.

ผู้ใหญ่บ้านหนุ่มอนาคตไกลคิดสั้นยิงตัวตาย จ่อขมับด้วยปืน 11 มม.บรรจุกระสุนเพียงนัดเดียว พ่อบอกลูกชายกลุ้มใจที่ไปรับเหมาสร้างบ้าน แล้วช่างทำผิดแบบ จนเจ้าของสั่งให้รื้อ 29 เม.ย. 2557 14:15 29 เม.ย. 2557 14:55 ไทยรัฐ