วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เรียกตรวจ จยย.กลับยกล้อหนี ชนรถเก๋งดับคาที่

ตำรวจปากน้ำตั้งด่านกลางดึก เรียกตรวจ "เล็ก โตโย" หนุ่มมีประวัติ ทำทีเหมือนจะหยุดให้ตรวจ แต่สุดท้ายยกล้อ จยย.ซิ่งหนี พุ่งชนท้ายรถเก๋งที่กำลังชะลอจอด ดับอนาถคาด่าน

เที่ยงคืนวันที่ 29 เม.ย ร.ต.ท.ภัค มหาวงค์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งอุบัติเหตุรถ จยย.ชนท้ายรถเก๋งมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดหน้าปากซอยแพรกษา 1 ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 3 เลน บริเวณริมเกาะกลาง พบร่างนายโกมินทร์ ชุ่มสมุทร อายุ 39 ปี ฉายาเล็ก โตโย ซึ่งมีประวัติเข้าไปพัวพันกับสิ่งผิดกฎหมายที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ กำลังต้องการตัว สภาพศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก คอและแขนหัก

ใกล้กันพบรถ จยย.ฮอนด้า โซนิค สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ลักษณะแต่งซิ่ง ล้มคว่ำสภาพพังยับเยิน นอกจากนี้ยังพบรถ เก๋งโตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน ฆฆ 5699 กทม. สภาพกันชนและไฟท้ายแตกเสียหาย จอดอยู่ในที่เกิดเหตุ

จากการสอบถาม ร.ต.อ.ไพโรจน์ ถาวร รอง สวป.สภ.เมืองสมุทรปราการ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ระหว่างที่ตน ได้นำกำลังและตำรวจอาสา รวม 10 นาย ไปตั้งด่านตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย ตามมาตรการป้องกันเหตุอาชญากรรม โดยมอบหมายกำลังส่วนหนึ่งอยู่ที่จุดสะเก้าหน้า กระทั่งพบรถต้องสงสัยวิ่งออกมาจากจากซอยโตโย จึงได้เรียกเพื่อขอหยุดตรวจ

ทั้งนี้ ผู้ตายทำทีเป็นชะลอรถทำท่าเหมือนจะหยุด แต่กลับเร่งเครื่องและยกล้อหน้าหลบหนีไปด้วยความเร็ว โดยไม่ได้สังเกตเห็นว่าข้างหน้าอีก 100 เมตร ได้มีเจ้าหน้าที่อีกส่วนกำลังตั้งกรวยอยู่ ระหว่างที่ผู้ตายขับขี่รถด้วยความเร็วมาถึงด่านเป็นจังหวะเดียวกับรถเก๋งกำลังชะลอรถเพื่อผ่านด่านตรวจ จึงทำให้เสียหลักพุ่งชนเสยท้ายรถเก๋งอย่างจัง ร่างลอยกระแทกพื้นดับสยองคาที่

ร.ต.อ.ไพโรจน์ กล่าวอีกว่า สำหรับ นายโกมินทร์ หรือเล็ก โตโย เป็นคู่แฝดกับผู้ต้องขังรายหนึ่ง ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ จับกุม ขณะนี้อยู่ระหว่างต้องโทษคดียาเสพติดในเรือนจำคลองด่าน ทั้งนี้ จากการตรวจค้นภายในรถไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด จึงมอบศพไปที่สถาบันนิติเวชต่อไป.

ตำรวจปากน้ำตั้งด่านกลางดึก เรียกตรวจ "เล็ก โตโย" หนุ่มมีประวัติ ทำทีเหมือนจะหยุดให้ตรวจ แต่สุดท้ายยกล้อ จยย.ซิ่งหนี พุ่งชนท้ายรถเก๋งที่กำลังชะลอจอด ดับอนาถคาด่าน ... 29 เม.ย. 2557 13:55 29 เม.ย. 2557 14:55 ไทยรัฐ