วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บางแก้ว'แสนรู้ งับโจรเลือดสาด ปีนบ้าน'ไชยา มิตรชัย'

หัวขโมยปีนเข้าบ้าน พระเอกลิเกดัง "ไชยา มิตรชัย" เจอสุนัขพันธุ์บางแก้วที่เลี้ยงไว้ ชื่อเจ้า "ใบตาล" ไล่งับฝากเขี้ยวฝังเนื้อจนเลือดสาด มีรอยเท้าวิ่งหนีไปทั่วบ้าน ไม่ได้ของมีค่าติดมือไปแม้แต่ชิ้นเดียว

เมื่อวันที่ 29 เม.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางจัก อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุ มีขโมยเข้าไปลักทรัพย์ที่บริเวณบ้านของพระเอกลิเกดัง ไชยา มิตรชัย ที่บ้านเลขที่ 85 /4 ม.3 ต.สี่ร้อย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบ พบเป็นบ้านปูนชั้นเดียวหลังใหญ่ ปลูกอยู่ในบริเวณรั้วบ้านพื้นที่หลายไร่ มีรถบัสและรถสิบล้อจอดอยู่หลายคัน ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าประตูบ้าน พบรอยเลือดตั้งแต่ประตูเข้าบ้านจนถึงรั้วยาวกว่า 30 เมตร


จากการสอบถาม นางสายฝน โตเสวก อายุ 42 ปี บอกว่า ปกติบ้านหลังนี้นางวงษ์เดือน สมบูรณ์ แม่ของไชยา จะอาศัยอยู่เป็นประจำ ส่วนตนเองและสามีเป็นคนดูแลบ้าน เมื่อคืนที่ผ่านมาไม่มีใครอยู่บ้านเนื่องจากไปเล่นลิเกกันหมด จึงได้ปล่อยเจ้าใบตาล สุนัขพันธุ์บางแก้ว เพศผู้ สีเทาขาว อายุ 5 ปี ที่ไชยา มิตรชัย ได้ซื้อมาเลี้ยงเอาไว้คอยเฝ้าบ้าน และเมื่อช่วงสายกลับมาเอาของใช้ส่วนตัวให้ไชยา ต้องตกใจเพราะพบรอยเลือดที่พื้นทั่วบริเวณหน้าบ้าน ส่วนเจ้าใบตาลรีบวิ่งมาหา พร้อมแสดงอาการกระสับกระส่ายตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ลำตัวเต็มไปด้วยเลือด บริเวณขาหน้าด้านซ้ายมีแผลเหมือนถูกของมีคม และยังพบรอยเท้าเหมือนรองเท้าผ้าใบมีขนาดใหญ่ทั่วพื้น จึงโทรแจ้งตำรวจเพราะคิดว่าน่าจะมีขโมยขึ้นบ้าน

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจดูแล้วคาดว่า คนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน และที่ไม่ได้ทรัพย์สินอะไรติดมือไปเพราะมาโดนสุนัขคือเจ้าใบตาลกัดเสียก่อน และคงเกิดการต่อสู้กันจนได้รับบาดเจ็บ เพราะดูจากรอยเท้าเหมือนวิ่งหนีไปทั่ว ซึ่งตำรวจได้ประสานไปยังโรงพยาบาล และสถานีอนามัยใกล้เคียงว่ามีผู้ถูกสุนัขกัดมารักษาแผลบ้างหรือไม่ เพื่อหาตัวหัวขโมยที่ย่องเข้าบ้านพระเอกลิเก ไชยา มิตรชัย ต่อไป.  

หัวขโมยปีนเข้าบ้าน พระเอกลิเกดัง "ไชยา มิตรชัย"เจอสุนัขพันธุ์บางแก้วที่เลี้ยงไว้ ชื่อเจ้า "ใบตาล" ไล่งับฝากเขี้ยวฝังเนื้อจนเลือดสาด มีรอยเท้าวิ่งหนีไปทั่วบ้าน ไม่ได้ของมีค่าติดมือไปแม้แต่ชิ้นเดียว 29 เม.ย. 2557 13:34 29 เม.ย. 2557 14:58 ไทยรัฐ