วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
25 เขตขึ้นบัญชี 'ครูผู้ช่วย' แล้ว

25 เขตขึ้นบัญชี 'ครูผู้ช่วย' แล้ว

  • Share:

"อภิชาติ" เผย เขตพื้นที่ฯ ประกาศผลสอบบรรจุครูผู้ช่วยและขึ้นบัญชีแล้ว 25 เขต หลังจัดสอบภาค ค เมื่อ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา ยังไม่พบทุจริต ระบุยังไม่วางใจว่าไม่มีปัญหาจริง รอประกาศครบทั้งหมด ขณะการสอบสวน ผอ.โรงเรียน รอผลสรุปวันนี้...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) กล่าวว่า หลังจากที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา 89 เขตพื้นที่ฯ และ 1 สำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ (สศศ.) ได้จัดสอบภาค ค ให้ผู้ที่ผ่านการสอบข้อเขียนภาค ก และ ข จำนวน 23,118 คน เมื่อวันที่ 27 เม.ย.57 ที่ผ่านมานั้น

ขณะนี้ได้รับรายงานว่า มีเขตพื้นที่ฯ ประกาศผลการสอบผู้ที่ได้รับการบรรจุแต่งตั้งและการขึ้นบัญชีแล้ว จำนวน 25 เขต แบ่งเป็นสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) 19 เขต และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา 6 เขต ทั้งนี้ ยังไม่พบว่าการสอบสัมภาษณ์มีปัญหา หรือพบการทุจริตอะไร แต่ยังคงสรุปไม่ได้ว่า พบปัญหาอะไรเพราะยังต้องรอให้มีการประกาศผลการสอบเสร็จทั้งหมดก่อน อย่างไรก็ตาม สพฐ.กำหนดให้ประกาศผลสอบได้ช้าสุดวันที่ 2 พ.ค. 57

นายอภิชาติ กล่าวอีกว่า ในส่วนของความคืบหน้าการตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงของ สพฐ.กรณีนายพิทักษ์ ศุภเลิศ ผู้อำนวยการ ร.ร.บ้านหนองไทร สพป.บุรีรัมย์ เขต 1 นายชุมพล ศุภเลิศ ครูโรงเรียนเมืองแฝกพิทยาคม สังกัด สพป.บุรีรัมย์ เขต 4 และนายธนกฤต ศุภเลิศ ครูโรงเรียนบ้านหนองกระทุ่ม สังกัด สพม.เขต 32 บุรีรัมย์ ยังต้องรอกรรมการมารายงานผลวันนี้ (29 เม.ย.) ว่าจะมีผลสรุปอะไรหรือไม่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้