วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล้วงคอ 'พันเอก' ถูกงัดบ้านลักทรัพย์ร่วม 2 ล้าน

พ.อ.โร่แจ้งตำรวจ ถูกมือดีงัดประตูทางเข้าบ้าน เข้าไปรื้อลิ้นชักในห้องนอนลักทอง-พระทองคำสูงค่า กระเป๋ายี่ห้อดัง รวมแล้วร่วม 2 ล้าน เผยโจรเตรียมการอย่างดี ลบรอยนิ้วมือจนหมด ตำรวจเรียกสอบ 2 พลทหาร ที่เฝ้าบ้านให้ แต่ไม่พบพิรุธ...

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 28 เม.ย. 57 พ.อ.พนาเวศ จันทรังษี เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.ธีระ ประสิทธิ์ศุภการณ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ว่า บ้านของตนที่ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านวังทอง ริเวอร์ปาร์ค เลขที่ 802/262 ซ.11/6 ม.12 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ถูกคนร้ายงัดเข้าไปลักทรัพย์ ในห้องนอนชั้น 2 หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.นราเดช ทิพย์รักษ์ ผกก.สภ.คูคต พ.ต.ท.ปรากฏ นาคใหญ่ สว.สส. และเจ้าหน้าที่ ศพฐ.1

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ปลูกอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 150 ตร.ว. มีรั้วรอบขอบชิด ที่บริเวณประตูทางเข้าบ้าน เจ้าหน้าที่พบร่องรอยการงัดแงะ และพบว่าที่ชั้น 2 ของบ้านภายในห้องนอน ลิ้นชักชั้นเก็บของถูกงัดออกไปเพียงลิ้นชักเดียว เจ้าหน้าที่ ศพฐ.1 จึงเก็บลายนิ้วมือแฝงแต่ไม่พบลายนิ้วมือคนร้าย พบเพียงรอยรองเท้า

เกี่ยวกับคดีนี้ พ.ต.อ.นราเดช ทิพย์รักษ์ ผกก.สภ.คูคต เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่เวลา 18.30 น. วันที่ 23 เม.ย. 57 โดยบ้านหลังดังกล่าวมีพลทหารคอยดูแล ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ประมาณ 17.00 น. พลทหารทั้งสองได้ออกไปตลาดนัด โดยนำกุญแจไปฝากไว้ที่บ้านแม่ของเจ้าของบ้านที่อยู่หลังติดกัน ก่อนจะกลับเข้ามาเวลาประมาณ 18.30 น. แล้วมารับกุญแจไปไขเข้าบ้าน พบว่าที่ประตูด้านหน้ามีรอยงัดเงาะ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าของบ้านทราบ

จากการตรวจสอบพบว่า ลิ้นชักภายในห้องนอนที่เก็บทองคำแท่ง ทองรูปพรรณ น้ำหนักมากกว่า 50 บาท พระยอดธงทองคำ ที่มีอยู่ในประเทศไทย แค่ 3 องค์ ประเมินราคามิได้ หายไป กระเป๋าถือจากประเทศฝรั่งเศสใบละแสนอีก 1 ใบ ได้หายไป และของมีค่าอีกหลายรายการ รวมประมาณเกือบ 2 ล้านบาท

"ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวพลทหารทั้งสองมาสอบสวน แต่ก็ไม่พบพิรุธ จึงได้ทำการพิมพ์ลายนิ้วมือไว้เป็นหลักฐาน โดยเชื่อว่าโจรรายนี้น่าจะมีการเตรียมการมาเป็นอย่างดี เพราะไม่พบรอยนิ้วมือที่ลิ้นชักและประตูบ้านเลย ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นฝีมือคนใน หรือไม่ก็มีการชี้เป้าให้ลงมืองัดระหว่างที่พลทหารทั้ง 2 ไม่อยู่ อย่างไรก็ตาม จะได้รีบติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป" พ.ต.อ.นราเดช กล่าว.

พ.อ.โร่แจ้งตำรวจ ถูกมือดีงัดประตูทางเข้าบ้าน เข้าไปรื้อลิ้นชักในห้องนอนลักทอง-พระทองคำสูงค่า กระเป๋ายี่ห้อดัง รวมแล้วร่วม 2 ล้าน เผยโจรเตรียมการอย่างดี ลบรอยนิ้วมือจนหมด ตำรวจเรียกสอบ 2 พลทหาร ที่เฝ้าบ้านให้ แต่ไม่พบพิรุธ... 29 เม.ย. 2557 11:30 29 เม.ย. 2557 12:57 ไทยรัฐ