วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สี่โจรใช้แก๊สตัด-งัดATMไทยพาณิชย์กวาดนับล้าน

สี่โจรใช้แก๊สตัด-งัดATMไทยพาณิชย์กวาดนับล้าน

  • Share:

แก๊งโจร 4 คน สวมหมวกไอ้โม่งก่อเหตุสุดอุกอาจ ใช้แก๊สตัดประตูเหล็กแล้วงัดตู้เอทีเอ็มหน้าบริษัทคอนกรีต รปภ. 2 คนเห็นตำตาแต่ทำอะไรไม่ได้เพราะกลัวถูกทำร้าย งัดตู้เอาเงินสดไปได้ไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท

เมื่อเวลา 02.30 น. ร.ต.ท.จีระศักดิ์ แอบแฝง ร้อยเวร สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายงัดตู้ ATM หน้าบริษัท S-CON คอนกรีต จำกัด 100/17 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นตู้ของธนาคารไทยพาณิชย์ ตรวจบริเวณด้านหลังตู้ พบว่าประตูเหล็กที่กั้นด้านหลังถูกตัดไฟจนเป็นรอยไหม้ ตู้เอทีเอ็มถูกงัดได้รับความเสียหายและถูกขโมยเงินสดออกไปจนหมด

จากการสอบสวน นายอุดม อินต๊ะพันธุ์ อายุ 59 ปี และนายไพฑูรย์ สุทธิประภา อายุ 50 ปี เป็น รปภ.บริษัทดังกล่าว ให้การว่าก่อนเกิดเหตุตนทั้ง 2 คน เฝ้ายามอยู่หน้าบริษัทตามปกติ ได้มีชายฉกรรจ์ 4 คน ใช้รถกระบะอีซูซุสีดำ มีแครี่บอย ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน โดยคนร้ายสวมชุดดำ สวมหมวกคลุมหน้า ลงจากรถตรงเข้าไปใช้แก๊สตัดกุญแจล็อกตู้ ATM ธนาคารไทยพาณิชย์ และงัดเอาเงินสดในตู้ไป

ทั้งนี้ รปภ. ทั้งสองคน ให้การด้วยว่า ระหว่างที่มีการงัดแงะนั้นตนเห็นตลอด แต่มีชาย 1 ใน 4 คนนี้ เดินเข้ามาหาท่าทางเหมือนประสงค์ร้าย พวกตนเห็นท่าไม่ดีจึงวิ่งหนีแล้วโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ แต่คนร้ายใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 5 นาที หลังลงมือได้รีบหลบหนีไปก่อนเจ้าหน้าที่จะมาถึง โดยมุ่งหน้าไปทาง อ.สัตหีบ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่า เงินที่คนร้ายได้ไปมีไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท แต่ยังไม่สามารถระบุจำนวนที่แน่ชัดได้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกำลังตรวจกล้องวงจรปิดและเส้นทางที่หลบหนี พร้อมออกหาข่าวเร่งติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีโดยเร็ว. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้