วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 30/04/57

สโมสรนักสู้ 30/04/57

โดย โรจน์ อนันต์
30 เม.ย. 2557 05:01 น.
  • Share:

วลาดิเมียร์ คลิทส์ชโก - ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์

คงจะต้องสู้กันถึงฎีกาซะแล้ว สำหรับตำแหน่ง แชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ซึ่งตอนแรก แฟน หงส์แดง ทั้งหลายก็กระหยิ่มยิ้มย่องที่จะได้เห็นทีมในดวงใจคว้าถ้วยใบนี้เสียที หลังจากรอคอยกันมานานแสนนาน แต่เส้นทางกลับขรุขระซะแล้วเมื่อไปแพ้ สิงห์บลู เชลซีในนัดสำคัญ ถึงตอนนี้กลับต้องมาลุ้นกันระทึกอีกครั้งแล้วล่ะว่า ระหว่าง ลิเวอร์พูล เชลซี และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ใครจะได้แชมป์ปีนี้ ซึ่งอาจจะต้องบี้กันถึงชิงดำในนัดสุดท้าย

ไม่เป็นที่ฮือฮาเหมือนในอดีต ศึกมวยป้องกันแชมป์โลกรุ่น เฮฟวีเวท ของ 4 สถาบัน ทั้ง สมาคมมวยโลก (WBA) สหพันธ์มวยนานา ชาติ (IBF) องค์กรมวยโลก (WBO) และ องค์กรมวยนานาชาติ (IBO) ของ วลาดิเมียร์ คลิทส์ชโก นักชก ยูเครน วัยปาเข้าไป 38 ปี กับผู้ท้าชิง “สิงห์รถบรรทุก” อเล็กซ์ ลีไป จาก ออสเตรเลีย ซึ่งเกิดใน ซามัว ที่เมือง โอเบอร์-ฮาวเซน ใน เยอรมนี จบลงโดยเจ้าของตำแหน่งไล่ถลุงผู้ท้าชิงจนพ่ายน็อกเอาต์ไปแค่ยกที่ 5 เท่านั้น ป้องกันแชมป์ไว้ได้เป็นครั้งที่ 25 และประกาศอุทิศชัยชนะให้กับ ยูเครน แผ่นดินแม่ที่กำลังมีปัญหาการเมืองยุ่งขิงเป็นลิงแก้แหพอๆกับ เมืองไทย

ศึกหมากล้อม “ไทยแลนด์ 16 ดั้งโกะลีก 2014” ปิดฉากไปแล้ว โดย ทีมซีเอ็มซี จาก ไต้หวัน คว้าแชมป์ไป โดยมี ทีมเจียระไน ของ ไทย ได้อันดับ 2 และรางวัล MVP นักกีฬาที่ผลงานดีสุด เป็นของ ธนพล เตียวัฒนานนท์ นักหมากล้อม ไทย คงไม่เป็นที่ผิดหวังสำหรับ ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ นายกสมาคมกีฬาหมากล้อม แห่งประเทศไทย ที่ทุ่มทุนสร้างจัดการแข่งขันขึ้นมา

สมบัติ คุรุพันธ์ - สกล วรรณพงษ์

หลับยังไม่ตื่น ฟื้นจะมีหรือเปล่ายังลุ้นกันอยู่ แต่ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ อดีตแชมป์โลก ฟอร์มูลาวัน 7 สมัยที่ดวงตกมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ยังต้องมาถูกฟ้องกลายเป็นผู้ต้องหาในคดีขับรถแล้วไปก่ออุบัติเหตุขับกินเลนไปชนรถจักรยานยนต์จนคู่กรณีข้อมือหักและรถพังเสียหายในวงเวียนภายในเมือง บอร์มูโฮส ของ สเปน เมื่อวันที่ 17 พ.ย.ปีที่แล้ว ก่อนหน้าจะเกิดอุบัติเหตุกับตัวเองระหว่างเล่นสกีเมื่อปลายเดือน ธ.ค. แล้วก็นอนโคม่าอยู่ถึงทุกวันนี้ คดีนี้ศาลคงสั่งจำคุกไม่ได้แน่ เพราะแพทย์ก็ยังไม่สามารถปลุกให้ “ชูมี่” ตื่นขึ้นมาได้

สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย กกท. จัดงานประกาศรางวัลเกียรติยศ บุคคลในวงการกีฬามวยแห่งชาติ ครั้งที่ 2 จำนวน 47 รางวัล จาก 9 แขนง โดยมี นายสมบัติ คุรุพันธ์ ผู้ช่วย รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน วันนี้ เวลา 13.00 น. ที่ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมทั้งจัดเสวนาเรื่อง “การส่งเสริมมวยไทยสู่โอลิมปิก”

อีกงานของ กกท. เช่นกัน พิธีปิดการอบรมการสอนกีฬาภาคฤดูร้อน ที่ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก เวลา 10.00 น. โดย นายสกล วรรณพงษ์ รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ รวมทั้งยังเป็น ว่าที่ผู้ว่าการ กกท. คนใหม่เป็นประธานพิธี

 

โรจน์ อนันต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้