วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คาเมดะ' เจ็บ 'ผึ้งหลวง' รอคิวชกใหม่ ชิงแชมป์ WBO

'คาเมดะ' เจ็บ 'ผึ้งหลวง' รอคิวชกใหม่ ชิงแชมป์ WBO

  • Share:

“น้องโอ๋” ปริยากร รัตนสุบรรณ เซ็งศึกไฟต์บังคับ ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ ชิงบัลลังก์โลก WBO รุ่นแบนตัมเวท กับโตโมกิ คาเมดะ ที่เม็กซิโก ซึ่งกำหนดชกวันที่ 10 พ.ค.นี้ เจอโรคเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด โดยทางสถาบันองค์กรมวยโลก ทำหนังสือแจ้งมาอ้างว่า แชมป์โลกญี่ปุ่นเกิดบาดเจ็บระหว่างซ้อม และไม่รู้จะหายเมื่อไหร่ แต่ก็สั่งให้ “เจ้าบอมบ์” ฟิตซ้อมอย่างต่อเนื่อง ถ้าได้โปรแกรมชกใหม่ที่แน่นอน จะได้ไม่มีปัญหาเรื่องสภาพร่างกาย

ศึกป้องกันแชมป์โลกสถาบันองค์กรมวยโลกรุ่นแบนตัมเวทที่เป็นไฟต์บังคับ ระหว่างแชมป์ชาวญี่ปุ่น โตโมกิ คาเมดะ กับผู้ท้าชิงรองเบอร์ 1 ชาวไทย ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ อดีตแชมป์โลกรุ่นนี้ ซึ่งกำหนดจะดวลกำปั้นกันที่ประเทศเม็กซิโก ในวันที่ 10 พ.ค.57 นี้ แต่ปรากฏว่าล่าสุดเกิดมีปัญหาซะแล้ว ทางโปรโมเตอร์แดนจังโก้ไม่สามารถจัดคู่นี้ชกตามโปรแกรมที่แจ้งไว้ได้

ล่าสุดทางด้าน “มาดามโอ๋” ปริยากร รัตนสุบรรณ ยอดโปรโมเตอร์หญิงเมืองไทย ได้เปิดเผยว่า ทางสถาบันองค์กรมวยโลกได้แจ้งมาที่บริษัทวันทรงชัย บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น ว่า ทางฝ่ายแชมป์โลกยุ่น โตโมกิ คาเมดะ ได้ขอเลื่อนการชกออกไป เนื่องจากได้รับบาดเจ็บจากการฝึกซ้อม ต้องให้แพทย์วินิจฉัยอาการบาดเจ็บอีกครั้งว่าหนักแค่ไหน และต้องพักซ้อมนานเพียงใด เพื่อจะได้กำหนดวันชกขึ้นใหม่อีกครั้ง

น่าเสียดายจริงๆ ค่ะ ทางเราพร้อมเต็มที่อยู่แล้ว ทั้งในส่วนตัวของผึ้งหลวงที่ทำการฟิตซ้อมหนักมาต่อเนื่อง รวมถึงการติดต่อทีวีถ่ายทอดสดกลับมาเมืองไทย ซึ่งตรงกับเช้าวันที่ 11 พ.ค. ตามเวลาบ้านเรา แต่เมื่อเหตุการณ์เป็นอย่างนี้ เราก็คงต้องรอคำตอบจากทางสถาบันองค์กรมวยโลก ว่าทางโปรโมเตอร์ที่เม็กซิโกจะเอายังไง เลื่อนไปจัดวันไหน และเจ้าคาเมดะจะพร้อมชกเมื่อไหร่ ตอนนี้เราก็กำลังรอคำยืนยันจากคณะแพทย์อีกที และรอทางองค์กรมวยโลกว่าจะกำหนดชกอีกครั้งในวันที่เท่าไหร่ แต่โอ๋ก็สั่งให้ผึ้งหลวงเก็บตัวฟิตซ้อมต่อเนื่องเลยนะ ไม่ต้องหยุด เพราะถ้าเขากำหนดโปรแกรมมาเมื่อไหร่ เราก็จะพร้อมบินไปชิงแชมป์ทันที “โปรโมเตอร์สาว” กล่าวตอนท้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้