วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศึกบีชเกมส์ ภูเก็ต พร้อมแล้ว 14-23 พ.ย. ชิงชัย 26 กีฬา

เคาต์ดาวน์ "เอเชียนบีชเกมส์ 2014" ที่ภูเก็ต นับถอยหลังเหลืออีก 200 วัน เจ้าภาพจัดงานยิ่งใหญ่ เพื่อประชาสัมพันธ์เกมนี้ พร้อมต้อนรับนักกีฬาจากทั่วเอเชีย ที่จะมาแข่งขัน ระหว่าง 14-23 พ.ย. 57 ใน 26 ชนิดกีฬา เผยไทยยังเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมสามัญประจำปีสมาคมคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งเอเชีย (แอนน็อก) ระหว่าง 5-8 พ.ย. 57 ที่กรุงเทพฯ ด้วย...

 

เมื่อวันที่ 28 เม.ย.57 ที่ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง จ.ภูเก็ต นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นประธานพิธีนับถอยหลัง 200 วัน การแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 โดยมี มิสเตอร์ฮุสเซน อัลมูซาลาม ผู้แทนจากสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย, นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และ พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ร่วมในพิธี

นายกนกพันธุ์ กล่าวว่า ประเทศไทยได้รับเกียรติจากโอซีเอ ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 ซึ่งจังหวัดภูเก็ตได้รับเลือก เพราะเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพสูง และมีความสำคัญด้านการท่องเที่ยว กกท. ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ขอให้คำมั่นในการทำงานและประสานกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การดำเนินการแข่งขันประสบความสำเร็จและอยู่ในความทรงจำตลอดไป

ทั้งนี้ ประเทศไทย ซึ่งเป็นประเทศที่มีความเคลื่อนไหวทางด้านกีฬาอย่างสม่ำเสมอ มีความกระตือรือร้นในทางกีฬาประเทศหนึ่งในเอเชียและในโลก ปีนี้จึงเป็นอีกวาระหนึ่งที่ประเทศไทยจะได้มีโอกาสประกาศให้ชาวโลกรู้ว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีศักยภาพและจะเป็นจุดหมายปลายทางด้านกีฬาของคนทั่วโลกได้ต่อไป ด้วยการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสามัญประจำปีสมาคมคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติ ระหว่าง 5-8 พ.ย. 57 ที่กรุงเทพฯ ก่อนการแข่งขันเอเชียนบีชเกมส์ 1 สัปดาห์

ขณะที่ มิสเตอร์ฮุสเซน กล่าวว่า ในหลายทศวรรษมานี้ ประเทศไทยได้รับความไว้วางใจ เชื่อมั่น จากชุมชนชาวกีฬาโลก ถึงความสำเร็จในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติมาหลายรายการ และครั้งนี้ ประเทศไทยก็ได้รับเกียรติจากโอซีเอ ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 ซึ่งเป็นเกมแห่งความสุข สนุก และทันสมัย บนชายหาดที่โด่งดังต่างๆ ของจังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ 14-23 พ.ย. 2557 ตนเชื่อว่า ด้วยความพยายามและประสบการณ์ของประเทศไทย จะสามารถประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ได้อีกครั้งหนึ่ง เป็นเหตุการณ์สำคัญแห่งประวัติศาสตร์วงการกีฬาแห่งเอเชีย ที่ทำให้การท่องเที่ยวและกีฬาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

"เราตั้งใจให้เกมการแข่งขันครั้งนี้ เป็นการแข่งขันบีชเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา ด้วยจำนวนชนิดกีฬาทั้งสิ้น 26 ชนิดกีฬา ใน 6 สนามแข่งขันทั่ว จ.ภูเก็ต เราคาดหวังว่าจะมีนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และนักท่องเที่ยว จำนวนมาก จากทั่วทั้งเอเชียและจากที่อื่นๆ ของโลก เข้าร่วมเชียร์และชมการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มรายได้และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศไทย

อย่างไรก็ตาม จากวันนี้เหลือเวลาเพียง 200 วัน คณะกรรมการจัดการแข่งขันและทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ได้เตรียมจัดการแข่งขันเป็นอย่างดี และพิธีนับถอยหลังในวันนี้ จะเป็นที่ประจักษ์ถึงความพร้อมและการเตรียมตัวของประเทศไทยและประชาชนชาวไทย เพื่อเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ ด้วยสนามกีฬาที่ได้มาตรฐาน เจ้าหน้าที่ที่พร้อมด้วยประสบการณ์ที่เป็นมิตร และเต็มใจให้บริการ ภาพบรรยากาศที่สวยงามแห่งท้องทะเลของภูเก็ต จะได้ประจักษ์แก่สายตาชาวโลก ผมจะรอการเริ่มการแข่งขันในอีก 200 วันข้างหน้า ที่ซึ่งเราครอบครัวสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย จะฉลองพิธีเปิดการแข่งขันด้วยกันในวันที่ 14 พ.ย.57"

ทางด้าน นายไมตรี กล่าวว่า ชาวภูเก็ตมีความภูมิใจ ยินดี และตื่นเต้นที่ได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ เราขอให้คำมั่นแก่ทุกท่านว่า จะทำอย่างดีที่สุด จะเป็นเจ้าภาพที่จะสร้างประสบการณ์อันประทับใจไม่รู้ลืมแก่ทุกคน จังหวัดภูเก็ตเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความสวยงามของธรรมชาติแห่งท้องทะเลและหาดทราย อาหารทะเลสดสะอาด สาธารณูปโภคที่ครบครัน การคมนาคมขนส่งที่สะดวกรวดเร็ว โรงแรมที่พักและบริการด้านการท่องเที่ยวที่เพียงพอและทันสมัย วัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ ที่สามารถผสมผสานเข้ากับการใช้ชีวิตอันทันสมัยได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ด้วยความใจกว้างของสังคมและคนภูเก็ตที่มีจิตใจในการบริการ ซึ่งเป็นที่ประจักษ์แก่คนทั่วโลก การรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันครั้งนี้ จึงเป็นแรงดึงดูดมากยิ่งขึ้น ให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก มาลิ้มลองประสบการณ์แห่งความสุขทางด้านกีฬาที่ยิ่งใหญ่แห่งเอเชีย โดยพิธีนับถอยหลังในวันนี้ จะแสดงให้ประจักษ์ชัดเจนว่า ภูเก็ตมีความพร้อมอย่างมากที่จะจัดการแข่งขัน เรามีความก้าวหน้าในงานของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การแข่งขันครั้งนี้เป็นไปตามมาตรฐานสากล.

เคาต์ดาวน์ "เอเชียนบีชเกมส์ 2014" ที่ภูเก็ต นับถอยหลังเหลืออีก 200 วัน เจ้าภาพจัดงานยิ่งใหญ่ เพื่อประชาสัมพันธ์เกมนี้ พร้อมต้อนรับนักกีฬาจากทั่วเอเชีย ที่จะมาแข่งขัน ระหว่าง 14-23 พ.ย. 57 ใน 26 ชนิดกีฬา... 29 เม.ย. 2557 08:53 29 เม.ย. 2557 09:59 ไทยรัฐ