วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอซกรุ๊ปบุกตลาดประกันในไทย ซื้อหุ้นจากไทยพาณิชย์6พันล้าน

นายอีวาน จี กรีนเบิร์ก ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอซ ลิมิเต็ด ซึ่งเป็นบริษัทประกันภัยรายใหญ่สุดของโลก ประกอบธุรกิจใน 54 ประเทศทั่วโลก เปิดเผยว่า การเข้าซื้อหุ้นบริษัทไทยพาณิชย์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) จากธนาคารไทยพาณิชย์ ในสัดส่วนการถือหุ้น 60.90% ของทุนจดทะเบียน เป็นการเข้าทำธุรกรรมที่เป็นประโยชน์สอดคล้องกับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจของเอซ และจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ธุรกิจของเอซซึ่งมีรากฐานมายาวนานในประเทศไทยและในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

“การได้มาซึ่งธุรกิจบริษัทประกันวินาศภัยซึ่งมีรากฐานมั่นคงและเป็นที่เชื่อถือในประเทศไทย จะช่วยเสริมแผนการเจริญเติบโตของเราซึ่งจะช่วยเพิ่มผลิตภัณฑ์และขยายช่องทางการจำหน่ายให้ครอบคลุมทั่วประเทศ”

ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายไทย บริษัท เอกทรัพย์ศิริ จำกัด จะต้องทำคำเสนอซื้อหุ้นส่วนที่เหลือของไทยพาณิชย์สามัคคีประกันภัยอีกประมาณ 39.1% ของทุนจดทะเบียน จากผู้ถือหุ้นรายอื่น โดยการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ มีมูลค่ารวมทั้งสิ้นราว 190 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 6,080 ล้านบาท.

นายอีวาน จี กรีนเบิร์ก ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอซ ลิมิเต็ด ซึ่งเป็นบริษัทประกันภัยรายใหญ่สุดของโลก ประกอบธุรกิจใน 54 ประเทศทั่วโลก เปิดเผยว่า การเข้าซื้อหุ้นบริษัทไทยพาณิชย์สามัคคีประกันภัย... 29 เม.ย. 2557 06:25 30 เม.ย. 2557 00:55 ไทยรัฐ