วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็ดขาด! 'เรือดำน้ำ' สั่งแบนมือปากล้วยตลอดชีพ

เด็ดขาด! 'เรือดำน้ำ' สั่งแบนมือปากล้วยตลอดชีพ

  • Share:

"เรือดำน้ำ" บียาร์เรอัล สั่ง ริบตั๋วปี และ แบนแฟนบอลที่ปากล้วยใส่ ดานี อัลเวส แบ็ก "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ห้ามเข้าสนาม เอล มาดริกัล ตลอดชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 28 เม.ย. "เรือดำน้ำสีเหลือง" บียาร์เรอัล ทีมในลีกลาลีกา สเปน สั่งลงโทษแฟนบอลนิสัยเสียที่ปากล้วยใส่ ดานี อัลเวส แบ็ก "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ในเกมลีกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ด้วยการสั่งริบตั๋วปีและแบนห้านเข้าสนาม เอล มาดริกัล ตลอดชีวิต

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเกมที่ บาร์เซโลนา บุกไปเอาชนะ บียาร์เรอัล 3-2 โดยในจังหวะที่ อัลเวส แข้งชาวบราซิเลียน กำลังจะเตะมุมได้มีแฟนบอลมือดีรายหนึ่งปากล้วยลงมาในสนามแสดงเจตนาเหยียดเชื้อชาติ แต่ อัลเวส ก็ตอบโต้อย่างเป็นมืออาชีพด้วยการหยิบกล้วยใบดังกล่าวขึ้นมากินก่อนจะทำการแข่งขันต่อไป

ล่าสุดทาง บียาร์เรอัล ก็ได้แถลงการณ์ว่าสามารถจับกุมตัวแฟนบอลรายนี้ได้เป็นที่เรียบร้อย โดยระบุว่า "บียาร์เรอัล ซีเอฟ ต้องการที่จะเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ในเกมที่เราพบกับ เอฟซี บาร์เซโลนา มีแฟนบอลของเราโยนวัตถุลงไปในสนาม เอล มาร์ดิกัล"

"ขอขอบคุณหน่วยรักษาความปลอดภัยของเราและแฟนๆสีเหลืองของเราที่มีส่วนช่วยเหลือในครั้งนี้ สโมสรได้ตัดสินใจที่จะยกเลิกตั๋วปีของแฟนบอลรายนั้น พร้อมแบนห้ามเข้าสนาม เอล มาร์ดิกัล ตลอดชีวิต"

"เป็นอีกครั้งที่สโมสรของเราต้องการจะแสดงความมุ่งมั่นว่าเราสนับสนุนการให้ ความเคารพ ความเท่าเทียมกัน การเล่นกีฬาแบบแฟร์ๆทั้งในและนอกสนาม และเราปฏิเสธการปฏิบัติที่ขัดต่อหลักการเหล่านี้ เช่นความรุนแรงในการเหยียดเชื้อชาติ, การแบ่งแยก และการเกลียดชาวต่างชาติ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้