วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอ้โม่งควงอาก้า ยิงถล่มนายก อบต. ปราจีนฯดับ

คนร้ายสวมไอ้โม่ง นั่งปิกอัพประกบใช้อาก้ายิงถล่ม นายก อบต.ท่าตูม เสียชีวิต  ผู้ติดตามสาหัส หลังกลับจากงานศพ ตร.คาดสาเหตุปมการเมืองท้องถิ่น หลังผู้ตายเพิ่งชนะการเลือกตั้ง เข้าดูแลงบกว่า 200 ล้านต่อปี 

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 28 เม.ย.57 มีรายงานว่า พ.ต.ท.นุวรรต จัตุรัส ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี รับแจ้งจากโรงพยาบาลศรีมหาโพธิว่า มีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือ นายสมศักดิ์ แป๊ะหลี อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ที่ 5 ตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี นายก อบต.ท่าตูม และ นายศรีชล พ่วงศึก อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ที่ 8 ตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี ผู้ติดตาม นายก อบต.ท่าตูม หลังรับแจ้งเหตุ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ณรัฐ รัตนจินดา ผกก.สภ.ศรีมหาโพธิ และกำลังเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ที่โรงพยาบาล พบแพทย์กำลังให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทั้งสองราย โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามเข้าที่บริเวณชายโครงและหน้าอก หลังจากแพทย์ให้การรักษาพยาบาลเบื้องต้น ผู้บาดเจ็บมีอาการสาหัส จึงส่งตัวผู้บาดเจ็บทั้งสองมารักษาต่อที่ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร เมื่อมาถึง รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ปรากฏว่านายสมศักดิ์ แป๊ะหลี มีอาการสาหัส เนื่องจากเสียเลือดมาก ประกอบกับบริเวณชายโครงด้านขวาและหน้าอก ถูกกระสุนปืนอาก้าและลูกซอง ทำให้กระสุนปืนทะลุปอด ทางแพทย์ต้องทำการเจาะเลือดพร้อมทั้งปั๊มหัวใจอยู่เป็นเวลานาน แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้ติดตามคือนายศรีชล ถูกอาวุธปืนอาก้าเข้าที่ต้นแขนซ้าย และหน้าอกซ้าย ทางแพทย์กำลังให้การรักษา

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น ยังไม่พบปลอกกระสุนปืน หัวกระสุนปืน แต่อย่างใด เนื่องจากที่เกิดเหตุเป็นที่มืด ส่วนรถของนายก อบต. ได้จอดเอาไว้ภายในบ้านพัก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรี เข้าไปทำการตรวจสอบในวันรุ่งขึ้น

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ในช่วงค่ำที่ผ่านมา นายสมศักดิ์ นายก อบต.ท่าตูม ได้ไปร่วมงานศพที่ตำบลบ้านทาม อำเภอศรีมหาโพธิ โดยใช้รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ 4 ประตู สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กบ 8352 นครราชสีมา มีนายวันอิสระ พิบูลย์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 319 หมู่ที่ 11 ตำบลลำเพียก อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา เป็นคนขับ และนายศรีชล ผู้ติดตามนั่งคู่ด้านหน้า หลังจากเสร็จงานศพ ได้นั่งรถคันดังกล่าวกลับบ้านพัก ระหว่างทางก่อนถึงบ้านประมาณ​1 กม. นายอิสระ ได้เห็นรถปิกอัพ ยี่ห้อเซฟโลเลต สีดำ ตอนเดียว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ตามประกบ จึงเบรกรถกะทันหันและให้ทุกคนภายในรถหมอบลง ยังไม่ทันสิ้นเสียง ปรากฏว่ารถคันดังกล่าวได้มีคนร้ายสวมชุดไอ้โม่งสีดำ ใช้อาวุธปืนอาก้ายิงถล่มเข้าใส่ นายศรีชล ผู้ติดตาม และคนขับได้ใช้อาวุธปืนลูกซองและปืนสั้น ยิงต่อสู้ใส่คนร้าย พร้อมกับรีบขับรถเข้าไปที่บ้านพักของนายก อบต.ท่าตูม ซึ่งทราบว่า นายก อบต.และนายศรีชล ถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บสาหัส ญาติจึงได้รีบนำตัวผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน

ส่วนสาเหตุในการยิงถล่มในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุน่าจะมาจากเรื่องการเมืองท้องถิ่น เนื่องจากนายสมศักดิ์ เพิ่งชนะการเลือกตั้ง นายก อบต.ท่าตูม ซึ่งการเลือกตั้ง นายก อบต.ท่าตูม ทุกสมัยจะมีการต่อสู้และแข่งขันกันอย่างดุเดือด เนื่องจาก อบต.ดังกล่าว มีงบประมาณเป็นจำนวนมาก ปีละกว่า 200 ล้าน

คนร้ายสวมไอ้โม่ง นั่งปิกอัพประกบใช้อาก้ายิงถล่ม นายก อบต.ท่าตูม เสียชีวิต ผู้ติดตามสาหัส หลังกลับจากงานศพ ตร.คาดสาเหตุปมการเมืองท้องถิ่น หลังผู้ตายเพิ่งชนะการเลือกตั้ง เข้าดูแลงบกว่า 200 ล้านต่อปี ... 29 เม.ย. 2557 02:31 29 เม.ย. 2557 03:08 ไทยรัฐ