วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บาร์ซา'ยิ้ม!! พ้นผิดคดีซื้อตัว'เนย์มาร์'

คณะกรรมการควบคุมการเงินของลีกฟุตบอลสเปน ประกาศไม่พบการทุจริตในกรณีการซื้อตัว เนย์มาร์ ของสโมสร ”เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 29 เม.ย. "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา สโมสรดังลีกลาลีกา สเปน ได้เฮหลังไม่พบทุจริตในกรณีการซื้อตัว เนย์มาร์ ดาวเตะชาวแซมบ้าจากสโมสร ซานโตส เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ตามการประกาศของ คณะกรรมการควบคุมการเงินของลีกฟุตบอลอาชีพสเปน (แอลเอฟพี)

ก่อนหน้านี้ ยอดทีมเเคว้นคาตาลัน ได้ซื้อตัวแข้งวัย 22 ปีมาร่วมงานด้วยค่าตัว 57.1 ล้านยูโร แต่ก็มีการออกมาแฉในภายหลังว่า บาร์เซโลนา ได้จ่ายเงินให้กับเอเยนต์และครอบครัวของ เนย์มาร์ ด้วยทำให้รวมแล้วแข้งรายนี้มีค่าตัวจริงๆสูงถึง 100 ล้าน ทำให้ทางสโมสรถูกสอบสวนและ ซานโดร โรเซลล์ ประธานสโมสรในขณะนั้นต้องลาออกจากตำเเหน่งและทีมต้องยอมจ่ายภาษีย้อนหลังราว 13.5 ล้านยูโร แต่ก็ยังปฏิเสธในข้อกล่าวหา

ทว่าล่าสุด "เจ้าบุญทุ่ม" ก็รอดพ้นจากความผิดดังกล่าวเมื่อทางคณะกรรมการควบคุมการเงินของลีกฟุตบอลอาชีพสเปนไม่พ้นหลักฐานเอาผิดทีมบาร์เซโลนา และตัดสินใจจะไม่ดำเนินการใดๆอีก ขณะที่ บาร์ซา ได้แถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ของสโมสรว่า "เอซี บาร์เซโลนา ต้องการที่จะแสดงความพึงพอใจต่อมติของคณะกรรมการควบคุมการเงินของแอลเอฟซี ที่ลงว่าไม่ปรากฏการกระทำอันไม่โปร่งใสในการเซ็นสัญญาเนย์มาร์ จูเนียร์ โดยเอฟซี บาร์เซโลนา"

"เอฟซี บาร์เซโลนา ขอน้อมรับที่จะนำเสนอรายละเอียดอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับการเซ็นสัญญาให้การคณะกรรมการรับทราบด้วยความสมัครใจอย่างที่สุดต่อไป".

คณะกรรมการสมาคมฟุตบอลสเปน ประกาศไม่พบการทุจริตในกรณีการซื้อตัว เนย์มาร์ ของสโมสร ”เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา… 29 เม.ย. 2557 01:24 29 เม.ย. 2557 01:27 ไทยรัฐ