วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คีน'ปัดร่วมทีมโค้ช'ผี' บอกยังแฮปปี้กับงาน

รอย คีน อดีตมิดฟิลด์ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปฏิเสธที่จะมาร่วมทีมสตาฟฟ์โค้ชให้กับอดีตต้นสังกัด พร้อมยอมรับว่าอาจจะไม่ได้เสวนากับ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เจ้านายเก่าอีก…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 29 เม.ย. รอย คีน อดีตมิดฟิลด์ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปฏิเสธถึงความเป็นไปได้ที่จะกลับมาร่วมงานกับอดีตต้นสังกัดในฐานะทีมสตาฟฟ์โค้ช

คีน เคยค้าแข้งในโอลด์ แทรฟเฟิร์ด มาอย่างยาวนานถึง 12 ปี ก่อนจะย้ายออกจากทีมในปี 2005 หลังมีปัญหากับ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีม

ทว่าล่าสุดหลังการปลด เดวิด มอยส์ ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้กระแสตอนนี้เต็ง 1 ในการรับตำแหน่งผู้จัดการทีมของ "ปิศาจแดง" หนีไม่พ้น หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีมของเนเธอร์แลนด์ และมีกระแสข่าวออกมาว่าถ้า ฟาน กัล ได้คุมทีมจริงก็มีโอกาสสูงมากที่ รอย คีน อดีตกัปตันทีม แมนฯยู จะถูกดึงตัวมาร่วมงานในฐานะสตาฟฟ์โค้ช

ทว่าล่าสุดอดีตแข้งวัย 42 ปีที่ปัจจุบันทำงานเป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมชาติไอร์แลนด์ภายใต้การนำของ มาร์ติน โอนีลล์ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้กับสื่อว่า "ผู้คนถามผมเกี่ยวกับเรื่องงานอื่นๆ ผมมีงานทำและผมมีความสุขกับงานของผมมากๆ"

เมื่อถูกถามว่าเขาจะได้พูดคุยกับ เฟอร์กูสัน อดีตเจ้านายหรือไม่ คีน ก็ได้กล่าวว่า "อืม..ไม่แน่ใจ อาจจะไม่นะ แต่ดูสิ่งที่ผมพูดถึงคนอื่นๆก่อน ฟุตบอลเป็นเกมที่สนุกและบางครั้งบุคลิกของคุณก็ขัดแย้งกัน แต่บางสิ่งที่ไม่ได้อยู่ในใจคุณในตอนนั้น ก็ซื่อสัตย์ต่อคุณ ไม่ว่าจะดีหรือร้าย".

รอย คีน อดีตมิดฟิลด์ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปฏิเสธที่จะมาร่วมทีมสตาฟฟ์โค้ชให้กับอดีตต้นสังกัด พร้อมยอมรับว่าอาจจะไม่ได้เสวนากับ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เจ้านายเก่าอีก… 29 เม.ย. 2557 00:48 29 เม.ย. 2557 00:54 ไทยรัฐ